IESF WEC 2022 (IESF World Esports Championships 2022) là giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới, được tổ chức tại Bali (Indonesia). Đây là năm thứ 14 Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF) tổ chức sự kiện này. Đây cũng là giải đấu lớn nhất trong lịch sử của IESF với 107 quốc gia và hơn 600 vận động viên tham dự.

Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam tham dự 4/6 bộ môn (gồm PUBG Mobile, CS:GO, eFootball và Mobile Legend: Bang Bang) tại IESF WEC lần này. Với sự mệnh cao cả, các chiến binh sao vàng vác trên mình không chỉ về vấn đề vinh quang cho đất nước mà còn là sứ giả để truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai.ĐTQG Việt Nam bứt phá ấn tượng để vào vòng trong bộ môn PUBG Mobile

Trong map thi đấu thứ nhất, các thành viên mang màu cờ sắc áo của Việt Nam đã xuất sắc đánh bại rất nhiều đối thủ khác như Arab Saudi, Đài Bắc Trung Quốc và cùng nhau “ăn gà” sau khi đánh bại luôn cả Brunei. Nhờ đó mà họ có cho mình 30 điểm quý giá góp phần không hề nhỏ cho kết quả cuối cùng tại vòng đấu.

Cuối cùng, tại vòng Play-in của ngày 7/12, các chiến binh sao vàng của chúng ta đã chính thức vào vòng trong sau những pha thi đấu vô cùng bứt phá tại bộ môn PUBG Mobile. Họ đã có một ngày thi đấu tuyệt vời và thành công đạt được vừa rồi chính là nhờ vào sứ cố gắng không ngừng nghỉ cũng như là tài năng của các tuyển thủ của ĐTQG Việt Nam.

PUBG VN
Credit: VIRESA

Hy vọng các thành viên của ĐTQG Việt Nam nói chung và bộ môn PUBG Mobile nói riêng sẽ có những thành công nhất định để mang vinh quang về cho đất nước trong giải đấu lần này.

XEM THÊM: Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022