Từ ngày 14-15/12/2023, Giải đấu Thể thao điện tử Toàn cầu (Global Esports Games 2023 – GEG 2023) sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố Riyadh, Saudi Arabia. Năm nay, ĐTQG Việt Nam bộ môn PUBG Mobile, đương kim vô địch GEG 2022, sẽ tham dự giải đấu.

Tại vòng loại châu lục GEG 2023, đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tiếp tục giữ vững phong thái đương kim vô địch khi xuất sắc chiếm lĩnh ngôi đầu bảng với tổng cộng 92 điểm sau 06 maps thi đấu. Sự xuất sắc của 05 chiến binh đã đưa đội tuyển tiến thẳng vào chung kết của giải đấu cùng với 04 đại diện khác trong khu vực châu Á.

Đội hình của ĐTQG PUBG Mobile Việt Nam bao gồm:

  • Nguyễn Xuân Tuấn – Huấn luyện viên
  • Mạc Anh Hào – Franky
  • Phan Văn Đông – LeVis
  • Nguyễn Đình Chiến – ParaJin
  • Ngô Đình Quang Anh – ChuaCoóng
  • Vũ Hoàng Hưng – Lamborghini

“Đội hình tham dự GEG 2023 là lực lượng nòng cốt của đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại bộ môn PUBG Mobile. Các thành viên đều là những VĐV có kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường quy mô châu lục và quốc tế. Vì vậy, VIRESA tin tưởng và kỳ vọng đại diện của Việt Nam năm nay sẽ đem về thành tích tốt nhất cho nước nhà”, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử và giải trí Việt Nam (VIRESA), cho biết.

Sở hữu chuỗi thành tích đáng nể, ĐTQG PUBG Mobile Việt Nam đã để lại ấn tượng khó quên cho khán giả với những thành tựu như huy chương vàng giải đấu tại Global Esports Games 2022, huy chương bạc tại SEA Games 32 và top 9 chung cuộc tại Thế vận hội châu Á lần thứ 19. Đến với GEG 2023, các chàng trai Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân và khép lại một năm rực rỡ với huy chương vàng danh giá trong giải đấu này.

GEG 2023 là giải đấu quy mô toàn thế giới do Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu (GEF) tổ chức. Năm nay, đến với vòng chung kết tổng, đấu trường chào đón 300 vận động viên đến từ 55 quốc gia tham dự. Giải đấu diễn ra từ ngày 12/12 đến ngày 18/12 và có 4 bộ môn thi đấu, là DOTA 2, Efootball, PUBG Mobile và Streetfighter VI, trong đó, Việt Nam sẽ cử đội tuyển quốc gia PUBG Mobile Việt Nam tham dự.

XEM THÊM: LMHT: Cập nhật thông tin thị trường chuyển nhượng khu vực LPL