ASIAD 2022 là giải đấu vô cùng cao quý nhằm đại diện cho quốc gia đi tranh huy chương trong đấu trường quốc tế. Trong năm 2023, chúng ta sẽ có 2 giải đấu mang tầm cỡ quốc gia là Sea Games 32 và ASIAD 2022 (dời sang 2023 vì diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Trung Quốc). Do đó, đây không chỉ là một vinh dự cao quý khi được tham gia mà còn là nghĩa vụ của từng tuyển thủ.

Trong đó, PUBG Mobile cũng là một hạng mục Esports để tranh huy chương tại ASIAD 2022 tới đây. Để được tham dự, các tuyển thủ phải là những người thi đấu xuất sắc nhất tại bộ môn này. Mới đây, VIRESA đã thông báo danh sách các tuyển thủ đại diện cho Việt Nam tham dự Asian Games 2022. Điều bất ngờ là toàn bộ line up đều thuộc về phía của team BOX Gaming, khiến cho người hâm mộ của đội này cảm thấy vô cùng tự hào.Đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tham dự ASIAD 2022

  • “Tducc” Chu Trung Đức
  • “QuanG” Lê Văn Quang
  • “TruongZin1” Bùi Xuân Trường
  • “Gosuu” Nguyễn Quốc Cường
  • “Thien2k” Huỳnh Trọng Thiên
ASIAD 2022
Credit: BOX Gaming

Những thành viên trên đều nằm 100% dưới biên chế của BOX Gaming. Đội tuyển này cũng được tham dự những giải đấu quốc tế nổi tiếng khác trên thế giới và cũng có những thành tích, cũng như những màn biểu diễn ấn tượng không chỉ ở quốc nội mà còn ở quốc tế.

Tuy nhiên, BOX Gaming không phải là đội tuyển PUBG Mobile mạnh nhất ở Việt Nam. Tại giải đấu quốc nội, D’Xavier mới chính là đội tuyển “làm bố”, nhưng vì một vài lí do chủ quan lẫn khách quan, đội này thường xuyên vắng mặt tại các giải đấu quốc tế lớn như PMWI 2022 và bây giờ là ASIAD 2022. Asian Games lần này cũng đánh dấu giải đấu thứ 3 mà D’Xavier phải ngồi ở nhà xem các thành viên của BOX Gaming tham gia thi đấu.

XEM THÊM: HLV kkOma tiết lộ lý do lựa chọn Kanavi và Ruler cho ĐTQG Hàn Quốc tại ASIAN Games 2022