Sau 24 ngày thi đấu vô cùng căng thẳng tại PMCO Fall SEA League 2019, 16 cái tên xuất sắc nhất của giải đấu đã được lộ diện. Bên cạnh những tên tuổi mạnh của PUBG Mobile Thái Lan như Illuminate, MEGA Conqueror và PUBG Mobile Indonesia như Bigetron , EVOS Esports, Việt Nam tự hào khi góp mặt tới ba đại diện tại Grand Finals sắp tới.

Dù không có cái tên nào góp mặt trong top 4 nhưng cả ba đội của Việt Nam đều nằm trong top 10 team mạnh nhất giải: FFQ (Top 5), Box Gaming (Top 8), Reaper Killer (Top 10). Đây là một thành tích đáng ngưỡng mộ không chỉ của đội tuyển mà của cả nền PUBG Mobile Việt Nam. Họ sẽ tiếp tục góp mặt tại chung kết PMCO Grand Final Đông Nam Á sắp tới được tổ chức tại Thái Lan.

Ảnh: PUBG Mobile Esports Việt Nam

Trước khi bước tới giải đấu, chắc không nhiều người hâm mộ kỳ vọng rằng FFQ lại có thể tỏa sáng tại đấu trường quốc tế đến như vậy. FFQ đã xuất sắc giành cho mình 12 lần “Chicken Winner”, ngang bằng với đương kim vô địch tại Sea Final – PMCO Mùa xuân là RRQ. Trong suốt giải đấu, họ đã thể hiện một phong cách thi đấu phóng khoáng, có phần lấn lướt các ông lớn.

Đối với nhà đương kim vô địch PMCO khu vực Việt Nam Box Gaming, trong giải đấu này, họ chưa thể hiện được như những gì kỳ vọng, đặc biệt là chật vật trong những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có thể thấy rằng đội tuyển đã có những sự điều chỉnh, thích ứng phù hợp ở giai đoạn sau của mùa giải. Hy vọng khi đến với Thái Lan, BOX sẽ tỏa sáng tại sân chơi này.

Đại diện thứ 3 của chúng ta là những nhân tố trẻ tuổi Reaper Killer. Bất ngờ giành Top 1 đầu tiên của giải đấu, cùng với đó là những pha combat trực diện với những ông lớn như BTR mà nhiều đội phải né tránh. Reaper Killer đã chứng minh rằng họ không chỉ là một đội tuyển có kỹ năng, chiến thuật mà còn có cả một bản lĩnh thi đấu tốt. Được thi đấu tại sân chơi lớn sẽ giúp cho những chàng trai trẻ chúng ta được rèn luyện rất nhiều.

Với việc góp mặt ba đại diện, có thể khẳng định rằng tên tuổi của PUBG Mobile Việt Nam đã có những sự thay đổi tích cực trong khoảng thời gian vừa qua. Hy vọng những gương mặt này sẽ có một hành trình suôn sẻ tại Thái Lan cũng như tại PMCO Fall Split Global Finals – giải đấu lớn nhất trong năm, với 2,5 triệu USD tiền thưởng.