Loạt phim hoạt hình Arcane được đồng sản xuất bởi NetflixLiên Minh Huyền Thoại sẽ cho người xem thấy được một cái nhìn tổng quan hơn về các vùng đất tại Runeterra.

Khi các vị tướng mới được Riot Games cho ra mắt trong LMHT, dần dần cốt truyện của họ cũng được mở rộng và giới thiệu thêm nhiều khu vực mới, tính tới hiện tại, chúng ta có thể kể tên 13 vùng đất khác nhau.

Mặc dù không phải tất cả các vùng đất tại Runeterra đều được nhắc đến trong Arcane, tuy nhiên nhiều vùng đất chính trong LMHT đã và đang bắt đầu đóng những vai trò quan trọng trong việc hình thành cốt truyện của series trong Mùa 1 Hồi III.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng kể tên các vùng đất đã được đề cập đến trong mùa 1 của Arcane.

  • Piltover và Zaun
  • Freljord
  • Bilgewater
  • Bandlecity
  • Noxus


Piltover and Zaun

vùng đất
Credit: Riot Games

Đầu tiên chúng ta chắc chắn sẽ phải kể đến thành phố 2 trong 1 Piltover và Zaun, đây sẽ là bối cảnh chính về cốt truyện của Arcane.

Mặc dù Piltover và Zaun đều thuộc về cùng một thành phố, tuy nhiên chúng ta đã chứng kiến trong Mùa 1 Hồi III rằng Silco đã có ý định thành lập lên một quốc gia dành riêng cho người của mình.

Piltover là một thành phố tiến bộ, với quyền lực và mức độ ảnh hưởng đang dần tăng lên trên thế giới. Nơi đây là trung tâm văn hóa của Valoran, nơi nghệ thuật, kỹ nghệ chế tác, thương lái và đổi mới gắn liền với nhau. Điểm mạnh của Piltover không đến từ sức mạnh quân sự, mà từ cỗ máy thương mại và tư tưởng nhìn xa trông rộng. Các nhân vật chính như Mel, Jayce, Caitlyn và Heimerdinger đã hoàn toàn lột tả được sự phát triển và văn minh của thành phố.

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Ngược lại, Zaun là một thành phố ngầm ô nhiễm bên dưới Piltover – nơi chúng đã từng thống nhất, nhưng giờ đây bị chia rẽ và phải cộng sinh với nhau. Những nhà phát minh bị cấm đoán sẽ tìm thấy những phát minh quái dị của họ được đón nhận nơi đây, nhưng nền công nghiệp thiếu kiểm soát đã khiến cho thành phố trở nên độc hại và nguy hiểm.

Được Riot coi là “Thành Phố Ngầm Bị Ô Nhiễm” nhưng đối với những nhân vật như Ekko, Singed, Jinx, Vi, Silco và Viktor thì đây vẫn là nhà của họ.

Freljord

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Trong Hồi II tập 4: “Happy Progress Day”, thú cưng Poro của Heimerdinger có lẽ đã khiến nhiều người theo dõi phải bất ngờ. Nó khiến chúng ta liên tưởng ngay đến vùng đất Freljord băng giá.

Một chi tiết khác về vùng đất Freljord mà Riot Games đã đưa ra nằm ở trong tập 5: “Everybody Wants to Be My Enemy” khi Mel nói với Jayce về vị trí mới của anh lúc cả hai tại nhà hát Opera.

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Nghệ sĩ violin trên sân khấu đã chơi một đoạn nhạc da diết với khung cảnh đằng sau là những chiếc thuyền chiến với các ngôi nhà mang tông màu xanh dương. Và chỉ có một vùng đất tại Runterra nằm tại cực Bắc lạnh giá – Freljord.

Bilgewater

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Trong tập 1 Hồi I:  “Welcome to the Playground” khi Vander thấy một khách hàng quen của mình tại thành phố ngầm bị các thương nhân bên ngoài tính giá cao, ông đã đứng ra và giúp đỡ.

Tuy nhiên, người phụ nữ đáng sợ đã rút con dao của mình ra để cảnh cáo và bất ngờ thay, nó lại là một con dao cutlass.

Credit: Riot Games

Dao cutlass là một loại dao lưỡi ngắn thường dùng để chém và được sử dụng bởi nhiều cướp biển và có hình dạng thẳng hoặc hơi cong. Riot Games đã đưa ra đây là vũ khí chính được sử dụng bởi nhiều cư dân tại Bilgewater.

Bandlecity

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Mặc dù Heimerdinger – cha đẻ của Piltover không còn liên quan với vùng đất Runeterra ban đầu của chủng tộc mình, tuy nhiên sự hiện diện của ông ở Arcane càng làm tăng thêm khả năng tồn tại của Bandlecity, nơi thậm chí còn không hiện diện trên bản đồ.

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Noxus

Những chi tiết đầu tiên mà chúng ta thấy được về đế chế Noxus hùng mạnh là ở trong tập 4 Hồi II: “Happy Progress Day” khi hội đồng đang thảo luận về việc đóng cửa các Hexgate vì sự an toàn của Piltover. Tuy nhiên, Hoskel đã chống lại quan điểm này, vì anh ta chắc chắn không muốn giao dịch vận chuyển của mình với Noxus bị ảnh hưởng.

Sau đó trong Hồi III, mẹ của Mel từ Noxus – Ambessa Medarda đến cùng tiểu đoàn của mình để thăm con gái và hoàn thành những việc khác.

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Trang phục màu đỏ đặc trưng của Noxus tượng trưng cho chiến tranh, bạo lực và đổ máu.

Trong tập 8 Hồi III: “Oil and Water”, tiêu đề không chỉ phản ánh cho sự cách biệt của Vi và Caitlyn mà nó còn phản ánh giữa Mel và mẹ của cô. Trong khi Ambessa muốn đưa Piltover và Zaun trở thành chiến trường thử nghiệm cho công nghệ Hextech thì Mel lại cố gắng nỗ lực để giữ gìn hòa bình.

Credit: Riot Games

XEM THÊM: Cập nhật VCS Mùa Đông 2021: Thời gian, thể thức, lịch thi đấu và kết quả mới nhất