Ngày thi đấu thứ 3 tại vòng bảng CKTG 2022, các đội tuyển LCK vẫn là tâm điểm của sự chú ý khi trong ngày thi đấu hôm qua, cả 3 đại diện LCK đều không có được thắng lợi. Trong ngày hôm nay, GAM Esports sẽ mở màn ngày thi đấu với cuộc đụng độ cùng Rouge. Tâm điểm của ngày thi đấu cũng sẽ đổ dồn vào trận đấu cuối cùng với DRX và TES.

Credit: Riot Games

Mở màn ngày thi đấu thứ 3 vòng bảng CKTG 2022, GAM Esports sẽ đụng độ với đại diện hạt giống số 1 khu vực LEC – Rouge. Ở trận đấu này, RGE có được nhiều lợi thế đầu trận với những pha gank hiệu quả của JarvanIV trong tay Malrang. Dẫu vậy, đại diện số 1 khu vực VCS vẫn bình tĩnh rút ngắn sự chênh lệch. Thậm chí, đội trưởng Levi còn có pha cướp Baron cực xuất sắc.

Những tưởng GAM của chúng ta sẽ có được một chiến thắng thuyết phục sau pha cướp Baron đẳng cấp đó. Nhưng không, phút 32, RGE đã có một pha bắt lẻ chí tử vào vị trí của Kati và thành công có được linh hồn rồng công nghệ. Cho đến phút 36, RGE rush Baron thành công quét sạch GAM và giành chiến thắng.Trong khi đó, ở cuộc đụng độ sau giữa Gen.G và 100T, nhà vua LCK đã có được thắng lợi đầu tiên ở CKTG 2022 sau 29 phút thi đấu chính thức. Được biết, đây là một trận đấu khá cân bằng từ giai đoạn laning. Nhưng Gen.G lại là đội làm tốt hơn trong những pha combat tổng. Bởi vậy, thế trận dần nghiêng về phía Chovy và đồng đội. Bởi vậy, khi Doran và Chovy lẫn Ruler đều có không gian xả sát thương, 100T đã hoàn toàn tan vỡ.

Gen.G CKTG 2022
Gen.G có thắng lợi đầu tiên tại CKTG (Credit: Riot Games)

Sau 2 ngày thi đấu, Fnatic đang là cái tên thi đấu thăng hoa nhất bảng A. Họ thậm chí còn có được thắng lợi cực bùng nổ trước T1. Tuy nhiên, trong ngày thi đấu hôm nay, FNC hoàn toàn gục ngã trước nhà ĐKVĐ CKTG EDG. Những tình huống giao tranh tốt cùng khả năng xả sát thương từ Viper đã giúp EDG giành chiến thắng sau 36 phút.

Tại CKTG 2022 lần này, các đại diện khu vực NA đang cho thấy sự yếu thế hơn hẳn các khu vực còn lại. Hôm nay các đại diện LCS cũng không có được một kết quả như ý khi Cloud9 bị T1 huỷ diệt sau 25 phút thi đấu. NA last hope kết thúc lượt đi với kết quả 0-3.

Tại bảng D, RNG đã là đội tuyển có thành tích tốt nhất với 2 thắng lợi liên tiếp. Đại diện hạt giống số 4 khu vực LPL đang là cái tên thi đấu chắc chắn nhất bởi ở ngay trận đấu sau đó, Á Quân LPL đã bị DRX đánh bại.

Một ngày thi đấu bùng nổ với sự chắc chắn của Zeka cùng với Pyosik, DRX đã thành công khoá chặt bộ đôi đường dưới TES. Sự chủ động này cũng khiến knight dường như “biến mất” khỏi bản đồ. Một lối chơi kiểm soát, chắc chắn và kỷ luật đã giúp DRX có được thắng lợi huỷ diệt trước Á Quân LPL.

Hiện tại, lượt đi bảng A đã kết thúc và EDG đang là đội tuyển có được kết quả tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả vòng bảng CKTG 2022 được cập nhật tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin về CKTG 2022 trên các trang Twitter và Facebook chính thức của Riot Games.

XEM THÊM: EDG Meiko: ‘Chúng tôi đơn giản là đã trở lại đúng phong độ của mình’