Thời điểm hiện tại đang có rất nhiều tin đồn xoay quanh các tuyển thủ tại LCK và LPL cho giai đoan chuyển nhượng sắp tới, nhất là với những cái tên hot như Viper, Ruler, Kanavi, SofM… Hiện tại, có rất nhiều tuyển thủ đã đáo hạn hợp đồng, tuy nhiên đội chủ quản vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức vì vẫn đang trong quá trình thương thảo.

Nếu tại LPL, “nhà báo” DoinB là cái tên thường xuyên leak tin chuyển nhượng cho người hâm mộ trên sóng stream thì tại LCK, cựu HLV JAG và GRF là H-Dragon cũng thường xuyên tiết lộ với người hâm mộ rất nhiều thông tin quan trọng.

Sau khi vô địch CKTG 2022, Zeka là cái tên được quan tâm nhất tại DRX. Theo thông tin từ H-Dragon, người chơi đường giữa này đang nhận được nhiều lời đề nghị từ cả LCK lẫn LPL. Thậm chí, lương của Zeka sẽ được tăng gấp đôi với nhiều lời đề nghị từ những đội tuyển tier S. Việc DRX tái ký tất cả thành viên là rất khó, vì lương của các tuyển thủ đang tăng rất mạnh.

LMHT Zeka để lại ấn tượng mạnh mẽ tại CKTG 2022
Credit: LoL Esports

Một cái tên đường giữa khác cũng đang nhận được sự chú ý của người hâm mộ đó là VicLa. Hôm 18/11, H-Dragon đã chia sẻ rằng anh ấy khá bất ngờ khi biết KT bán Vicla cho Fly Quest, bởi việc này dẫn đến định hướng của KT sẽ thay đổi. Thông tin này cũng được Travis Gafford thông tin trên YouTube. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay (21/11) thông tin về thương vụ chuyển nhượng của VicLa lại chưa được quyết định.

Bên cạnh đó, H-Dragon cũng nhấn mạnh về câu chuyện TL bổ nhiệm Marin làm tin vào sức hút của Marin đồng thời, đội hình TL trong mùa giải mới đang được đồn đoán sẽ có đến 4 cái tên gốc Hàn: Summit, Haeri, Yeon, Core JJ. Ngoài ra, Marin thực sự nổi tiếng về việc khó tính và hay nóng nảy với người đi rừng thiếu kỹ năng và anh chàng này có cả danh sách đen những người chơi ở vị trí này.

Credit: LCK

Tại LCK đang có một cái tên khá khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí bổ sung cho đội hình mới là DWG KIA. Được biết, nhà vua CKTG 2020 đã chia tay Xạ Thủ deokdam để tuyển thì này sớm tìm kiếm bến đỗ mới, đồng thời tập trung vào việc ký hợp đồng với một xạ thủ tốt hơn cậu ấy. Đã có rất nhiều tin đồn về việc DK đang theo đuổi hợp đồng với Viper với mức lương khủng. Dẫu vậy, khả năng cao DK không thể theo đuổi hợp đồng này và đang chưa có được cái tên thích hợp thay thế deokdam.Ngoài ra, cũng đã có nhiều tin đồn về việc Gen.G sẽ tái hợp các tuyển thủ Griffin năm nào để tạo ra một đội hình đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, theo H-Dragon, Kanavi đang rất thoải mái với việc ở lại LPL còn Gen.G cũng đã đưa ra thông báo thành công gia hạn hợp đồng cùng Peanut. Cả Doran và Rascal rất có giá trên thị trường nhưng còn quá sớm để biết điều gì xảy ra. Lehends cũng được đồn đoán sẽ tới LPL ở mùa giải tới. Liệu đội hình Gen.G 2022 có thể tiếp tục được gia hạn?

LCK
Credit: LCK

Bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ đang được ăn đón nhiều nhất chính là Viper và BeryL. Tuy nhiên để có được chữ ký của cả 2 tuyển thủ này trong đội hình là cực kỳ khó khăn. Các đội sẽ khó lòng đáp ứng được mức lương mà cả 2 đưa ra trong mùa giải mới. Cũng có thông tin cho rằng Viper đang cảm thấy thoải mái khi thi đấu tại LPL nên sẽ không trở về LCK.

Hay như LSB đã đầu tư một số tiền không nhỏ vào mùa giải năm 2021 để giữ chân bộ đôi SUMMIT, OnFleek cũng như chiêu mộ Prince và Effort dẫn đến việc hao hụt nghiêm trọng về tài chính trong năm 2022. Vì không có được tài chính tốt dẫn đến LSB phải tính đến chuyện bán gần hết đội hình hiện tại kể cả các tuyển thủ còn hợp đồng.

Theo H-Dragon, các tin tức về T1 có lẽ phải tuần sau chúng ta mới rõ vì họ đang trong kỳ nghỉ. T1 đang tìm kiếm BHL mới và có rất nhiều thông tin về việc T1 sẽ liên hệ với một cái tên cũ từng phục vụ đội tuyển này.

Mọi thông tin về kỳ chuyển nhượng LCK, LPL sẽ được ONE Esports thông tin đến độc giả trong thời gian sớm nhất!

XEM THÊM: Chuyển nhượng LCK: kkOma liệu có thể tái hợp học trò cũ trong màu áo T1?