Vậy là trong mùa mới của LMHT, Riot Games đã thay đổi rất nhiều về meta với các trang bị mới đầy mạnh mẽ và lối chơi, đặc biệt là ở khu vực Rừng. Với sự góp mặt của những con thú cưng, cùng cơ chế trừng phạt mới với sự hướng dẫn đến từ LMHT, những người đi rừng hiện nay đã loại bỏ bớt được gánh nặng về tốc độ dọn rừng cũng như sự sáng tạo trong vòng rừng.

Vì thế, cơ chế thú cưng và một số cơ chế khác đã giúp những người đi rừng trở nên “an toàn” hơn trong chính vòng rừng của mình, khi mà Riot đã không còn ưu ái lối chơi cướp rừng của các tướng “ăn thịt” như các bản cập nhật trước.

LMHT
Credit: Riot Games

Tuy nhiên, trong giai đoạn tiền mùa giải, nhiều người chơi lại tìm ra được một số bất tiện của những con thú cưng trong lúc đi rừng và 2 chàng streamer KeshaEuwTruckDriver đã gặp phải tình trạng “cay cú” này. Điều này có thể không phải là mối lo cho các anh em rank thấp, nhưng ở rank cao và đấu trường chuyên nghiệp, một tình huống nhỏCâu chuyện bắt đầu khi Lee Sin của TruckDriver đang có ý định núp bụi ở blue và chờ Kha’Zix để úp sọt. Bỗng nhiên, Kha’Zix đang chuẩn bị hướng đến con Blue thì lại “quay xe” sang ăn Bãi Sói Hung Ác giống như là đã biết trước được điều đó. Vì thấy lạ, nên anh chàng đã xem lại replay và phát hiện ra rằng, con cào cào kia đã nhìn thấy Thú Cưng của Lee Sin và thay đổi chiến lược đi rừng của mình.

Tiếp đến, là tình huống của KeshaEuw, một người thích chơi Nunu với những buổi stream “ồn ào” và “im lặng” chính là thứ mà anh ta không có. Trong lúc núp bụi tại Đường Giữa, dù không có tầm nhìn nhưng những thành viên của bên đối thủ lại sử dụng hết chiêu thức vào chỗ anh ta đang đứng và khiến cho kế hoạch phục kích bị thất bại. Chiếc replay trên đã cho thấy nguyên nhân của việc này, chính là do Thú Cưng đi rừng của Nunu.

Vì những con thú cưng sẽ di chuyển chậm hơn chung ta một vài nhịp và khi ở bên cạnh tướng, chúng sẽ không biến mất mà đứng xung quanh chúng ta như một con “thú cưng”. Do đó, khi núp bụi hoặc khi muốn sử dụng chiến thuật đánh du kích, những người đi rừng phải thật cẩn trọng, nếu không những con thú cưng dễ thương sẽ trở thành những “con báo” và hại bạn đó.

XEM THÊM: LMHT: Levi tiếp tục đồng hành cùng GAM Esports trong mùa giải mới