Từ trước đến nay, Hàn Quốc luôn là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao điện tử. Sự phát triển mạnh mẽ của Starcraft ở Hàn vào những năm 1990 đã đưa quốc gia này lên bản đồ esports thế giới.

Cùng thời điểm, Super Junior Heechul – khi ấy 17 tuổi – cũng bắt đầu quan tâm đến esports từ năm 1999. Sở thích của Heechul khởi nguồn từ các trận đấu StarCraft trên OnGameNet (OGN). Đây là một trong những kênh truyền hình cáp nổi tiếng nhất Hàn Quốc thời đó có phát sóng các chương trình trò chơi và thể thao điện tử.

Trong bài phỏng vấn độc quyền với ONE Esports, Heechul đã kể lại trải nghiệm quý giá cùng esports tại Hàn Quốc từ thuở ban đầu của anh. Đồng thời, ca sĩ Super Junior cũng có nhiều chia sẻ về những người bạn anh đã nên duyên trong chặng đường dài đến với esports.

Super Junior Heechul chia sẻ về trải nghiệm thể thao điện tử tại Hàn Quốc

Heechul từ lâu đã công khai thể hiện sự quan tâm nồng nhiệt đến esports trong nhiều năm qua. Anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng như Park “Reach” Jeong-seok, Kang “Nal_rA” Min, Hong “YellOw” Jin-ho và BLV Chun Yong-jun cùng nhiều cái tên khác.

Trong số này, Heechul cho biết người anh gần gũi nhất chính là Reach – tuyển thủ từng cầm chủng tộc Protoss khuấy đảo tựa game Brood War vô cùng nổi tiếng trong quá khứ.

“Giờ anh ấy đang là Quản lý cấp cao của Fredit Brion”, Heechul giải thích. “Đó là lý do tôi đầu tư vào đội tuyển này”.

Ảnh: Kim Heechul


Gần đây nhất, Heechul vừa khiến fan LMHT không khỏi ghen tị khi ăn tối cùng huyền thoại Faker – người anh luôn kính trọng.

Trở lại năm ngoái, ngôi sao Super Junior cùng Faker xuất hiện trong chương trình truyền hình nổi tiếng “Radio Star”. Theo Heechul tiết lộ, một BTV thân thiết trong talkshow đã gọi hỏi rằng liệu anh có thể tham gia buổi phát sóng Giáng Sinh cùng Faker hay không. Heechul đã không hề ngần ngại đồng ý ngay lập tức.

“Anh ấy còn chưa nói hết câu, tôi đã bảo luôn rằng mình sẽ tham gia bằng mọi giá” – Heechul nhớ lại.

Trong bối cảnh thể thao điện tử đang phát triển vượt bậc tại Hàn Quốc, ca sĩ Super Junior cho biết anh tin rằng nhận thức chung của cộng đồng về esports vẫn cần được thay đổi.

“Xu hướng coi thường những nội dung như anime và game tồn tại khá mạnh mẽ”, anh nói. “Không chỉ dừng lại ở đó, sự coi thường còn bị áp đặt lên cả cộng đồng yêu thích game và anime. Xã hội vẫn chấp thuận những cá nhân đưa ra các quan điểm coi thường kiểu “chỉ là game thôi mà” hoặc “chỉ là truyện mà thôi”.

Tuy lớn lên cùng nền giáo dục dạy rằng “mọi ngành nghề và sở thích đều xứng đáng được trân trọng”, Heechul cho biết anh không thấy điều này được áp dụng ra ngoài thực tế.

“Nhiều người vẫn nghĩ việc coi thường và xem nhẹ esports cùng gaming là chuyện bình thường, dù chúng là những ngành công nghiệp hợp pháp và sở thích có giá trị”, Heechul nói thêm.

Super Junior Heechul và tình yêu với esports 3
Ảnh: Major League Gaming

Ngôi sao Kpop cũng bày tỏ nhiều sự kính trọng tới tuyển thủ Starcraft chuyên nghiệp Lim “SlayerS_BoxeR” Yo-hwan. Theo Heechul, Yo-hwan chính là người đã tiên phong và trở thành biểu tượng cho toàn nền công nghiệp esports. 

“BoxeR đã chứng minh rõ ràng rằng các giải đấu của anh và những đồng nghiệp cùng thời xứng đáng được công nhận là một sản phẩm văn hóa có giá trị”, Heechul nhớ lại. “Khoác lên mình trọng trách đó hẳn rất khó khăn”.

Trong những năm gần đây với sự bùng nổ của LMHT, Faker đã trở thành biểu tượng của thể thao điện tử không chỉ ở Hàn Quốc mà còn là cả thế giới.

“Nếu được hỏi một cách thận trọng về sự tương đồng với K-pop, tôi sẽ đặt BoxeR ngang hàng với Seo Taiji & Boys và Faker thì là BTS”, Heechul kết luận.

Hành trình theo đuổi đam mê với esports được Heechul đăng tải tại kênh Youtube chính thức của anh với 500 nghìn lượt đăng ký. Cùng theo dõi trên ONE Esports những tin tức LMHT mới nhất được cập nhật thường xuyên trong thời gian tới.

XEM THÊM: Super Junior Heechul hé lộ về cơ duyên đưa anh đến với LMHT và mơ ước được tự tay thiết kế 1 vị tướng