Cuối cùng, sau qua bao lời đồn thổi không chính thống từ phía cộng đồng LMHT Việt, thì vào tối ngày 25/5 mới đây SBTC Esports đã đăng tải bài thông báo xác nhận nói lời tạm biệt với Xạ Thủ Celebrity trên fanpage Facebook của đội tuyển.

Nguyễn “Celebrity” Phước Long Hiệp luôn được đánh giá là tuyển thủ có phong độ thi đấu ổn định nhất của SE, đồng thời còn là đầu tàu trong việc “cứu cánh” thành tích của đội tuyển xuyên suốt nhiều mùa giải liên tiếp vừa qua. Mặc dù đây được xem là một tin khá buồn đối với phần lớn fan của SE, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nước đi này từ ban lanh đạo “rạp xiếc” là một quyết định khá hợp lý ở thời điểm hiện tại.

SE chia tay Celebrity, Simon và 2T
Credit: SBTC Esports

Bởi xét về mặt thực tế, độ tuổi của Celebrity hiện tại được cho là khá cao nếu so với tuổi nghề của tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp LMHT. Bên cạnh đó, cũng đã có không ít lần Celebrity bày tỏ ý định giải nghệ nhằm tạo cơ hội cho những Xạ Thủ trẻ tuổi, đầy tài năng có thể gia nhập SBTC Esports.SE tiếp tục chia tay với 2 cái tên: Simon và 2T

Tưởng chừng như việc SBTC nói lời tạm biệt với Celebrity có mục đích nhằm cải tổ lại đội hình bằng phương án chiêu mộ thêm nhiều cái tên trẻ khác cho đội tuyển, tương tự với cách mà đội tuyển đã làm ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 đầu 2022.

Thế nhưng vào tối ngày 26/5 vừa qua, SE lại tiếp tục chia tay với 2 cái tên trẻ đầy tiềm năng trong tương lai là Dương “Simon” Thanh Hòa và Nguyễn “2T” Trọng Trí. Simon được biết đến là tuyển thủ Đường Trên dự bị của SBTC xuyên suốt giải Mùa Xuân vừa qua, nên việc đội tuyển quyết định chia tay anh chàng là điều khá dễ hiểu.

SE chia tay Celebrity, Simon và 2T
Credit: SBTC Esports

Nhưng về phần 2T, phần lớn cộng đồng người hâm mộ giải thích đây sẽ là bước đệm chào đón Dia1 quay trở lại sau quãng thời gian bị cấm thi đấu 1 năm vì “đi đêm” với SBTC khi còn thi đấu cho GAM Esports.

Tuy vậy, việc SE lựa chọn đặt niềm tin vào Dia1 ở giải Mùa Hè sắp tới có phần hơi quá mạo hiểm, bởi dù gì chàng tuyển thủ này cũng đã nghỉ thi đấu sau một quãng thời gian khá dài. Trong khi đó, 2T là tuyển thủ trẻ, vẫn còn tiềm năng để phát triển và đồng thời còn là cái tên nằm trong đội hình xuất phát của SBTC ngay từ thời điểm đầu quân cho đội tuyển vào đầu mùa giải 2022.

SE chia tay Celebrity, Simon và 2T
Credit: SBTC Esports

Nhưng dù sao, quyết định này cũng đã được ban lãnh đạo đưa ra và có lẽ Simon và 2T sẽ phải gấp rút tìm cho mình một bến đỗ mới trước khi giải Mùa Hè được khởi tranh. Được biết, VCS Mùa Hè 2022 dự kiến sẽ được diễn ra vào giữa tháng 6 sắp tới, cùng với sự xuất hiện của hai tân binh AS Esports và Genius Esports từ Vòng Thăng Hạng.

XEM THÊM: Lịch thi đấu và cập nhật kết quả vòng knock-out MSI 2022 mới nhất: Liệu kịch bản MSI 2019 có quay trở lại?