Tại mùa giải 2021 vừa qua, EDward Gaming trở thành nhà vua mới của LMHT thế giới có lẽ là sự bất ngờ nhất với người hâm mộ khi đội tuyển này không được đánh giá cao. Thậm chí, khi CKTG 2021 khởi tranh, người ta còn cho rằng EDG không có được tâm thế của một nhà vua LPL. Cũng có rất nhiều tranh cãi trong việc EDG triển khai lối chơi và duy trì phong độ. Hay khi EDG đánh bại RNG để thắng tiến Tứ kết cũng đã nhận nhiều chỉ trích.

Credit: Riot Games

Tuy nhiên, EDG đã khẳng định sức mạnh của bản thân bằng những pha thi đấu vô cùng xuất sắc của cá nhân và tập thể đội tuyển. Hơn hết, họ đã thành công có được Summoner’s Cup và mang vinh quang về cho khu vực LPL. Trực tiếp đánh bại một “ông lớn” của khu vực LCK, trực tiếp soán ngôi nhà ĐKVĐ… EDG “bứt phá” tạo nên điều tuyệt vời cho làng LMHT xứ Trung.

Và mới đây, khi LPL cho đăng tải những thước phim tài liệu về CKTG, người hâm mộ đã có thể tiếp cận EDG dưới một góc nhìn toàn diện hơn. Tại đây, chúng ta được thấy tinh thần đồng đội tuyệt vời của EDG cũng như sự quyết tâm, tự tin của nhà vua LPL. Và thậm chí, chúng ta có thể thấy được EDG hiểu rõ về đối thủ DWG KIA của mình như thế nào.

Ấn tượng nhất phải kể đến việc Scout trực tiếp nhìn ra yếu điểm của ShowMaker tại CKTG 2021 vừa qua. Scout đã thẳng thắn nói rằng “em không nghĩ anh ấy có thể đánh tốt kèo LeBlanc vs. Lissandra và ngược lại” khi được hỏi có muốn ưu tiên chọn kèo LeBlanc vs Lissandra cho ván đấu thứ 2 hay không.

Scout
Screenshot by ONE Esports


Đánh giá tốt đổi thủ và hiểu rõ khả năng của bản thân, Scout đang đáp ứng tốt cả 2 yêu cầu này. HLV trưởng của EDG – Maokai cũng đã dành lời khen ngợi cho chàng trai người Hàn này, “Màn trình diễn của Scout thậm chí còn tốt hơn rất nhiều so với khi em ấy luyện tập. Em ấy rất thích khám phá những sai lầm của bản thân, đôi khi còn tự đặt mình vào thế khó. Nhưng đó là cách em ấy trưởng thành và tìm ra lời giải cho chính mình.”

Scout đang dần khẳng định chính mình trên trường quốc tế (Credit: Riot Games)

Quả thực, Scout đã trưởng thành và thoát khỏi “bóng đen” quá khứ. Những áp lực nặng nề của CKTG 2017, những ám ảnh về cái tên “dự bị cho Faker”… dần phai nhạt và được khẳng định bằng sức mạnh, sự tự tin của chính Scout. Thậm chí, Scout còn “phục thù” DK giúp cho đội tuyển cũ của mình – T1.

Trong khi đó, trong vòng 2 năm trở lại đây, ShowMaker trở nên nổi bật và thực sự có chỗ đứng trong làng LMHT chuyên nghiệp. Người chơi đường giữa của DK thậm chí còn được tung hô sẽ thành công hơn Faker trong quá khứ. Người ta luôn đem ShowMaker và Faker lên bàn cân để so sánh 2 người chơi này. Tuy nhiên, mỗi người đều có những khuyết điểm riêng và Faker thì đã qua thời kỳ đỉnh cao từ rất lâu rồi.

LMHT CKTG 2021 Bán Kết Phỏng vấn Showmaker 3
ShowMaker luôn bị đưa lên bàn cân so sánh (Credit: Riot Games)

Khu vực LCK luôn sản sinh ra những người chơi đường giữa hàng đầu thế giới. Có thể thấy họ đang nỗ lực khẳng định bản thân trên một con thuyền riêng biệt. Trên hải dương rộng lớn của thế giới LMHT, đâu sẽ là cái tên đỉnh cao nhất ở khu vực đường giữa? Cái tên nào sẽ thoát ra được cái bóng của Faker và thành công hơn trong tương lai?

XEM THÊM: Những khoảnh khắc khó quên của LMHT 2021: EDG vô địch CKTG, Faker ‘mờ dần’ cùng chiếc cúp Summoner