Chiều 14/01, LPL Mùa Xuân 2023 đã chính thức trở lại với trận đấu mở màn giữa Team WE và FPX vào lúc 14h00 (theo giờ Việt Nam). Trong ngày thi đấu mở màn, chúng ta có trận đấu tâm điểm giữa nhà vua LPL JD Gaming và “gã nhà giàu” Bilibili Gaming. Đây cũng là trận đấu “chào sân” của Siêu Xạ thủ Ruler.

Ngay ở ván đấu đầu tiên, mọi chuyện đã không dễ dàng với tập thể JDG khi người chơi đường trên BLG Bin đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Bin cùng Xun không những khóa chặt được “ngòi nổ” 369 mà còn tạo nê thế trận cực kỳ hiệu quả ở cánh trên. Dẫu vậy, nhiêu đó là chưa đủ khi knight và Ruler lên tiếng, điều kiện thắng của BLG đã không còn được đảm bảo, JDG vươn lên dẫn trước ở ván đấu đầu tiên.

Credit: LPL

Tiến đến ván đấu thứ 2, Bin vẫn là cái tên thi đấu nổi bật nhất trong đội hình BLG khi không chỉ thành công hạn chế sức mạnh của 369 mà còn cùng đồng đội tổ chức tấn công xuống cánh dưới ấn tượng. Khác hẳn với màn trình diễn ở màu giải 2022, Bin đang cho thấy bản thân là một trụ cột không thể thiếu của BLG. Ván đấu thứ 2 ngã ngũ khi Bin và đồng đội có được một quả cầu tuyết cực lớn, còn JDG lại không đủ sức chống trả.

Credit: LPL

Ở ván đấu quyết định, cặp đôi đường dưới của JDG đã cho thấy sự ăn ý ấn tượng. Đúng như những gì 369 đã từng chia sẻ, Ruler và Missing rất hợp nhau và thường xuyên có những cuộc hẹn hò bên ngoài các trận đấu tập để có thể hiểu nhau hơn nữa.

Bộ đôi đường dưới JDG đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho BLG. Bin và đồng đội dù đã cố gắng chống trả nhưng không thể lật ngược được thế trận. Chung cuộc, JDG có chiến thắng mở màn 2-1 trước BLG.

Credit: LPL


Ruler tỏa sáng trong trận debut

jdg ruler
Credit: JDG

Tại giai đoạn chuyển nhượng Tiền Mùa Giải 2023, người hâm mộ cực kỳ bất ngờ khi cái tên thi đấu ổn định nhất Gen.G ở mùa giải 2022 là Ruler quyết định chia tay đội tuyển. Được biết, Gen.G luôn muốn giữ chân tuyển thủ này nhưng Ruler muốn tìm đến một bến đỗ mới để phát triển bản thân. Anh chàng này cảm thấy khó lòng đối diện với Gen.G tại LCK nên đã quyết định tới LPL thi đấu trong màu áo JD Gaming.

Dù mới tụ họp cùng đồng đội một khoảng thời gian ngắn nhưng Ruler đang thích nghi rất tốt. Trận đấu mở màn tại sân chơi LPL, Siêu Xạ thủ của JDG đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng và thành công có được chiến thắng của JDG. Thậm chí, Ruler còn để lại ấn tượng cá nhân với 2 MVP (Ván 1&3), 1 Quadra Kill và 1 Penta Kill.

Tình huống Quadra Kill đầu tiên của Ruler đến trong ván đấu thứ nhất. Thời điểm đó, JDG đang tràn vào nhà chính BLG để dứt điểm ván đấu. Sivir với sức mạnh vượt trội cùng sự bản kê của Yuumi đã tràn lên tấn công vào giúp Ruler có được pha Quadra Kill đầu tiên tại LPL.


Pha Pentakill cũng được đặt trong tình huống giống ở ván đấu đầu tiên. Khả năng chọn vị trí cũng như hit&run của Ruler vẫn là “cháy”. Anh chàng này trong trận đấu debut đã cho thấy sức mạnh khủng khiếp cũng như chứng minh được mình vẫn là một trong những Xạ thủ đẳng cấp nhất làng LMHT.


Màn trình diễn ấn tượng của Ruler khiến người hâm mộ có thể bắt đầu nuôi dưỡng một kịch bản đẹp nhất cho JD Gaming ở mùa giải 2023 này!

Người hâm mộ có thể theo dõi kết quả và lịch thi đấu tại đây. Ngoài ra các trận đấu cũng được trực tiết trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LPL. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LPL Mùa Xuân 2023: Đội hình thi đấu của các đội tuyển trong mùa giải mới