Đội tuyển của Châu Kiệt Luân đã trở thành hạt giống số 1 LMS

Đến với Chung kết thế giới (CKTG) năm nay, ba cái tên đại diện của khu vực LMS lần lượt là J Team, AHQ Esports, Hong Kong Attitude. Đây là lần đầu tiên J Team lên ngôi vô địch giải đấu cao nhất khu vực Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và tham dự CKTG. Đội tuyển được thành lập bởi ca sĩ Châu Kiệt Luân này có gì đặc biệt. Hãy cùng ONE Esports tìm hiểu về hạt giống số một LMS.

J Team là một tổ chức esports chuyên nghiệp của Đài Loan thuộc sở hữu của JY Entertainment tham gia tranh tài ở bộ môn Liên minh huyền thoại, StarCraft II, … Được thành lập từ tháng 4 năm 2016 bởi Châu Kiệt Luân sau khi ca sĩ này mua lại đội tuyển tiền thân của họ Taipei Assassins (nhà vô địch CKTG mùa 2)

Sau thành công của mùa 2, TPA không còn là chính mình khi họ không còn thể hiện được sức mạnh của mình trong các giải đấu lớn. Vào mùa hè 2016, TPA được đổi tên thành J Team. Mùa giải đầu tiên họ ra mắt, đội hình sở hữu những người chơi hàng đầu ở thời điểm đó như Morning đường trên, REFRA đi rừng, FoFo đường giữa, Jay hỗ trợ và vị xạ thủ vô địch thế giới BeBe. 

Sau 3 năm thành lập, lần đầu tiên J Team chạm tay vào chiếc cúp vô địch
Ảnh: J Team

Mặc dù khởi đầu mùa giải tương đối suôn sẻ khi luôn đứng top đầu trong suốt giai đoạn vòng bảng. Nhưng đến vòng playoffs, J Team đã không thể hiện được bản lĩnh của mình khi để thua 0 -3 trước Flash Wolves trong trận chung kết mùa hè.

Nhưng đó vẫn chưa phải là hết với J Team, đội tuyển này vẫn còn quyền tự quyết đến CKTG. Nhưng một lần nữa họ để tuột mất, khi thất bại 2 -3 trước Machi Esports.

Đến mùa giải 2017, J Team đã đạt được những thành tích cao khi họ thường xuyên là đội tuyển thuộc nhóm trên của LMS. Nhưng đứng trước những đội tuyển mạnh lúc bấy giờ như Flash Wolves, AHQ họ luôn phải chịu thất bại. Đội tuyển của ông chủ Châu Kiệt Luân đã mất cơ hội đến với CKTG 2017 sau khi để thua trước Hong Kong Attitude.

Chỉ mãi đến mùa hè LMS 2019, đội tuyển này mới thực sự được tỏa sáng. Đứng thứ 1 trong giai đoạn vòng bảng và đánh bại AHQ trong trận chung kết với tỉ số 3 -1, J Team trở thành hạt giống số 1 khu vực LMS để đến với CKTG.

Đại diện số 1 khu vực LMS – J Team
ảnh: J Team

Thành viên của J Team hiện tại bao gồm: Đường trên Rest, Đi rừng Hana, Đường giữa FoFo, Đường dưới Liv, Hỗ trợ Koala. Điểm sáng của đội tuyển là người chơi đường giữa của họ FoFo. Chàng trai sinh năm 1999 được bầu chọn là tân binh xuất sắc nhất mùa xuân 2016 và người chơi xuất sắc nhất mùa hè năm đó. Sở hữu con số KDA ấn tượng 5.49, những quân bài như Azir, Akali, LeBlanc … trong tay anh chàng này luôn thể hiện sự áp đảo đến đối phương.

Trong những năm trở lại đây, LMS đã không còn được đánh giá là một khu vực lớn của LMHT thế giới. Thất bại liên tiếp trong các mùa CKTG, đã khiến khu vực này chỉ còn 2 suất tham dự Rift Rivals 2019 (thay vì 4 như trước) và phải gộp team cùng VCS. Nếu J Team cùng các đại diện khác của LMS tiếp tục thất bại, rất có thể chiếc vé thứ 3 của họ sẽ về tay của các đại diện Việt Nam trong tương lai không xa.

Liệu rằng LMS có thể trở lại vị thế của mình, hay sẽ chìm sâu trong sự thất bại, hãy chờ xem câu trả lời sẽ có vào tháng 10 tới.