Rạng sáng ngày 26/9 theo giờ Việt Nam, Riot Games đã tung ra trailer chính thức cho bộ phim hoạt hình Arcane và ấn định ngày ra mắt vào 9h00, ngày 7/11 theo giờ Việt Nam.

Đoạn trailer dài hơn 2 phút đã có hình ảnh đầy đủ dàn nhân vật được giới thiệu cách đây ít ngày, từ những vị tướng quen thuộc với game thủ đến từ Pitover và Zaun như Vi, Jinx, Caitlyn, Jayce, Viktor, Heimerdinger cho đến nhiều nhân vật mới như Mel, Vander và cả phản diện Silco.

Kể nốt câu chuyện của Pitover và Zaun

Xuyên suốt đoạn trailer là những câu chuyện, những sự hỗn loạn, đối đầu của 2 khu vực Pitover và Zaun. Đối chiếu với những mẩu truyện về từng vị tướng trong Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, bối cảnh bắt đầu của Arcane rơi vào khoảng thời điểm khủng hoảng nhất giữa 2 thành phố đứng đầu cõi Runeterra về khoa học và kỹ thuật, thời điểm Vi, Jinx và Caitlyn còn niên thiếu trong khi Jayce và Viktor vẫn còn hợp tác với nhau.

Jayce và Viktor khi còn hợp tác với nhau
Credit: Screenshot by ONEEsports

Ngoài những tình tiết vô cùng mới mẻ, chưa từng xuất hiện trong những mẩu truyện ngắn hoặc truyền thuyết về tướng trước đây, Arcane cũng cho người xem thấy một Liên Minh Huyền Thoại không hề lạ lẫm.

Nếu đọc mẩu truyện của Viktor và Jayce, chắc chắn nhiều người vẫn sẽ nhớ đến thứ đã khiến 2 vị tướng này trở thành một phần của Liên Minh Huyền Thoại như ngày hôm nay: Khối tinh thể đầu tiên của loài Brackern (chủng loài của Skarner), thứ sau này được gọi là tinh thể Hextech. Trong đoạn trailer chính thức của Arcane, có thể thấy chi tiết Jayce và Viktor đang cùng hợp tác để nghiên cứu khối tinh thể, trước khi một tai nạn khiến nó phát nổ.

Khối tinh thể đầu tiên của Pitover được nghiên cứu bởi Jayce, mở ra công nghệ Hextech
Credit: Screenshot by ONEEsports

Ngoài ra, chắc chắn Arcane cũng sẽ giải đáp nhiều bí ẩn còn tồn tại trong truyền thuyết của những vị tướng, những lý do mà Vi không nhớ được nhiều về tuổi thơ hay câu chuyện khiến một kẻ vốn xuất thân là tội phạm như cô lại có thể làm việc với Caitlyn. Mối quan hệ giữa Vi và Jinx chắc chắn cũng sẽ được hé lộ với những hình ảnh và chi tiết cuối đoạn trailer.Hàng trăm giả thuyết được đặt ra chỉ sau vài giờ ra mắt

Ngay sau khi được công bố, không chỉ khiến cộng đồng sục sôi ngóng đợi đến ngày ra mắt, đoạn trailer còn khiến hàng chục, hàng trăm giả thuyết được đặt ra xung quanh những thước phim mãn nhãn.

Với việc đã xuất hiện trong nhiều đoạn trailer trước đó, cộng đồng đổ dồn sự chú rất nhiều vào Vi và Jinx, cùng với mối quan hệ đặc biệt của 2 vị tướng này. Một trong những giả thuyết nhận được chú ý rất lớn từ phía cộng đồng là tuổi thơ của Vi cùng với Jinx và biến cố gì đã khiến cả 2 thay đổi như ngày hôm nay.

Có thể việc mất đi Vander trong một biến cố đã khiến Vi và Jinx trở thành phiên bản của ngày hôm nay
Credit: Screenshot by ONEEsports

Dù chưa được xác thực nhưng có giả thuyết cho rằng Vander là bố (hoặc người nuôi dưỡng) 2 chị em Vi và Jinx. Biến cố của ông có thể do nhân vật phản diện mới tên Slico gây nên là nguyên nhân khiến Jinx phát điên và bị ám ảnh bởi thù hận, đồng thời cũng khiến Vi mất đi một phần kí ức về tuổi thơ.

Liệu Vi và Jinx có thể thân thiết trở lại như xưa?
Credit: Screenshot by ONEEsports

Thậm chí, có nhiều người còn đoán rằng Arcane sẽ không chỉ có sự góp mặt của những tướng đã lộ diện ở trên. Heimerdinger là vị tướng chưa từng được nhắc tới hay xuất hiện ở bất cứ đoạn trailer hay bài viết nào trước đó. Vì vậy, người hâm mộ còn mong đợi sự góp mặt của nhiều cái tên quen thuộc hơn từ 2 vùng đất này như Warwick, Ekko hay Camille. Theo như kế hoạch đã được công bố, Arcane sẽ có 3 hồi, mỗi hồi 3 tập (tổng cộng là 9 tập) được công chiếu từ ngày 7-21/11 năm nay, độc quyền trên nền tảng Netflix.

XEM THÊM: Riot tung đoạn phim ngắn về loạt phim hoạt hình Arcane