Chiều 19/05, trận Bán kết nhánh thua MSI 2023 giữa Gen.G và Bilibili Gaming đã diễn ra. Trước khi trận đấu chính thức khởi tranh, đại diện LCK luôn là cái tên được đánh giá cao hơn. Thậm chí, trong số 4 đội tuyển cuối cùng tại MSI năm nay, BLG cũng được đánh giá là đội tuyển yếu nhất, ít cơ hội vô địch nhất. Tuy nhiên, diễn biến của trận đụng độ này lại khác hoàn toàn so với nhiều người nhận định.

Đại diện hạt giống số 2 của khu vực LPL đã chuẩn bị quá tốt và nhập cuộc một cách ấn tượng. Họ đã “hủy diệt” Gen.G với một kết quả không tưởng 3-0 nhờ sự tỏa sáng của Xạ thủ Elk và người chơi đường trên Bin.Chiến thắng này trước GEN đã giúp BLG đã trở thành đội tuyển LPL thứ 3 có được thành tích đánh bại một đội tuyển LCK với tỉ số 3-0 trong trận BO5. Hai đội tuyển trước đó có được thành tích này là TOP Esports (TES 3-0 GEN tại MSC 2020) và OMG (OMG 3-0 NJS tại CKTG 2014).

MSI 2023
Elk và ON tỏa sáng “bắn nát” đội hình Gen.G (Credit: LoL Esports)


Sau chiến thắng tưng bừng trước Gen.G, Bin đã nhanh chóng lên luôn lịch trình tiếp theo trong 2 ngày tới trên Weibo cá nhân của mình rằng sẽ đánh bại GEN 3-0, T1 3-1 và JDG 3-2 tại trận Chung Kết. Top laner chiến bậc nhất LPL này cũng đang rất tự tin về cuộc hành trình phía trước tại MSI 2023.

Bin cũng không quên gửi lời nhắn nhủ tới Zeus: “Tôi sẽ hủy diệt cậu”. Bản thân người chơi đường trên này cùng đồng đội không quan tâm đến các đối thủ khác nghĩ gì về họ và “họ không hiểu rõ về chung tôi và trò chơi này, chúng tôi nghĩ gì mới là quan trọng nhất.” – Bin khẳng định.

Credit: LoL Esports

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thống sau trận, người chơi đường trên của BLG bày tỏ không quan tâm quá nhiều đến chiến thắng của JDG trước T1 mà sẽ chỉ quan tâm đến trận đấu sắp tới. Bin đang cho thấy bản lĩnh của một người lãnh đạo cũng như sự tự tin của một nhà ĐKVĐ.

Nếu Bin thành công cùng BLG vô địch MSI 2023, họ sẽ tạo nên một cơn “địa chấn” lớn. Bản thân Bin sẽ có 2 năm liên tiếp có được ngôi vương MSI. Hãy theo dõi những diễn biến của MSI 2023 được ONE Esports cập nhật tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: Độc quyền: HLV Homme của JDG thừa nhận về khó khăn cực lớn mà đội phải trải qua