Như chúng ta đã biết, bản cập nhật LMHT 12.10 tăng chỉ số chống chịu của các vị tướng được Riot Games tung ra cách đây gần 1 tháng là một phiên bản vô cùng đặc biệt, đánh dấu sự thay đổi lớn làm đảo lộn hoàn toàn meta của tựa game MOBA đình đám này trong suốt quãng thời gian gần đây, đặc biệt là ở các giải đấu chuyên nghiệp như LPL, LCK,…

Điều này khiến cho những vị tướng dồn damage, sở hữu bộ chiêu thức sốc sát thương buộc phải nhường “sân khấu” cho các con bài tanker, hay thăng tiến sức mạnh tốt ở late game và trong số đó có thể kể đến là Master Yi. Thậm chí, ngay cả Faker cũng cho rằng lối chơi Master Yi Đường Giữa khả năng cao sẽ được quay trở lại ở meta hiện tại.

Master Yi rework PBE
Credit: Riot Games

Cũng không thể phủ nhận rằng Master Yi như được gặp thời kể từ khi phiên bản 12.10 được cập bến đấu trường LMHT, với tỉ lệ thắng lên tới 53% theo thống kê từ trang u.gg.

Mặc dù sau đó thành tích này đã bị “tuột dốc” xuống mức dưới 50% khi Riot quyết định giảm khả năng hồi máu của các tướng ở bản cập nhật 12.11, nhưng động thái mới đây của cha đẻ LMHT dường như thể hiện mục đích muốn Master Yi có thể trở thành vị tướng hot pick ở mọi bậc rank trong tương lai sắp tới.Master Yi được Riot buff mạnh tay ở máy chủ PBE

Mới đây, Master Yi đã bất ngờ nhận được khá nhiều sự thay đổi mới ở kỹ năng Q – Tuyệt Kỹ Alpha và W – Thiền tại máy chủ thử nghiệm PBE. Cụ thể:

  • Tầm đánh cơ bản được gia tăng từ 125 lên 175 đơn vị.
  • MỚI: Kỹ năng Q giờ đây có thể lựa chọn vị trí xuất hiện sau khi Chém Alpha kết thúc, bằng cách nhấn chuột phải vào vị trí cần đáp.
  • Năng lượng tiêu hao của chiêu W được thay đổi từ 50 xuống 40 + 6% năng lượng tối đa mỗi giây.
  • Đồng thời, kỹ năng W cung cấp thêm 60% giảm hiệu ứng khống chế trong 0.5 giây đầu tiên.
  • Thời gian hồi chiêu của W giảm từ 28 giây xuống còn 9 giây.
Master Yi rework PBE
Credit: Reddit

Ngay lập tức, đã có một số game thủ trên diễn đàn Reddit cho rằng sự thay đổi này từ Riot Games lên Master Yi có phần hơi “quá tay” khi hiện tại anh chàng này đều công thủ toàn diện. Không chỉ được gia tăng lượng lớn tầm đánh đối với tướng cận chiến, cùng việc thời gian hồi chiêu của kỹ năng W – Thiền được giảm mạnh, Master Yi giờ đây còn có thể tẩu thoát dễ dàng hơn khi được quyền lựa chọn vị trí xuất hiện sau khi sử dụng Q – Tuyệt Kỹ Alpha (như E của Katarina).

Credit: Cowsep

Bởi Master Yi vốn dĩ là vị tướng có lối chơi đơn điệu, dễ làm quen nhưng lại carry cực tốt và đủ để khiến cho đội đối phương phải ức chế khi làm chủ được con bài này. Thế nên, khi sự thay đổi chính thức cập bến đến máy chủ LMHT thì khả năng cao Master Yi sẽ một lần nữa làm khuấy đảo đấu trường Summoner’s Rift.

XEM THÊM: Hé lộ bộ chiêu thức của tướng Xạ thủ mới Nilah – Hiện Thân Của Niềm Vui