Ngay trước khi LPL Mùa xuân 2023 tạm dừng để nghỉ Tết Nguyên đán, Kang “TheShy” Seung-lok của Weibo Gaming đã có một màn trình diễn bùng nổ và hấp dẫn ở đường trên trước Top Esports.

Sau khi sử dụng tanker với Gnar ở ván một và giành chiến thắng, anh ấy đã chọn Nidalee ở ván hai để đối đầu với K’Sante của Yu “Qingtian” Zi-Han. Bất chấp sự lựa chọn “độc lạ LPL”, TheShy luôn có lợi thế trước bất kỳ pha trade hit nào tại khu vực Đường Trên của mình.

Tuy nhiên, Nidalee không đồng nghĩa với chiến thắng. Trong ván đấu quyết định thứ ba của LPL vừa qua, chàng thiên tài này đã chọn K’Sante và bằng cách nào đó, tuyển thủ người Hàn này lại tiếp tục tìm được lợi thế 1v1 trước Jax của Qingtian. Điều này khiến nhiều người phải tự hỏi: “Cậu ta ăn gì mà đánh kiểu nào cũng có thể SoloQ được nhỉ?”

TheShy bùng nổ tại LPL Mùa Xuân 2023 với những pha 1v1 đầy kịch tính

LPL
Credit: Weibo Gaming on Weibo


Ở giai đoạn đầu trận đấu, cả Weibo Gaming và Top Esports đều tỏ ra ngang tài ngang sức khi luôn duy trì sự cân bằng về số mạng và vàng.

Mặc dù Ngộ Không của Gao “Tian” Tian-Liang ở đường dưới nhưng phía bên WBG không ai biết điều đó. Tuy nhiên, vì Hung “Karsa” Hao-Hsuan cũng đang ở đường dưới để cố gắng ngăn cản, hỗ trợ cặp bot của mình khỏi bị gank và giải tỏa áp lực, TheShy đã chớp lấy cơ hội và liên tục tấn công.

QingTian đáp trả và lao lên tấn công, kích hoạt chiêu cuối Chơi Khô Máu của K’Sante. Tuy nhiên, lượt thứ ba của Thần Khí Nfoto, chiêu thức được cường hóa và hất tung đẩy ngược đổi phương về đã không chuẩn xác. Điều này tạo ra tiền đề cho TheShy lật kèo ngay sau đó.

Len lỏi vào trong bụi, TheShy suýt chút nữa đã né được nó ở dạng báo sư tử trước khi biến trở lại dạng người để hồi máu trong khi rút lui.

Tạo khoảng cách ở dạng báo sư tử, TheShy đã nhử đối thủ lao vào mình trước khi kết liễu bằng pha bùng nổ của Nidalee bao gồm Cắn hạ (Q) và Vuốt (E).

Thật không may, WBG lại tỏ ra rời rạc và giao tranh thiếu quyết đoán, dẫn đến khả năng kiểm soát giao tranh cũng trở nên lỏng lẻo và để tuột mất ván thi đấu thứ 2 của mình.

Trong ván ba, TheShy quay trở lại với nhiệm vụ tanker. Kết hợp với Elise, Viktor và Lux, WBG có chiến thuật ban/pick tốt hơn ván trước.

Lần này, Top Esports đã chú ý đến khu vực Đường Trên nhiều hơn. Họ liên tục ganktop, hạ gục TheShy hai mạng để TheShy không có cơ hội “ngóc đầu”. Sau đến giai đoạn giữa game, thiên tài người Hàn và QingTian đang dọn lính ở đường dưới. Khoảnh khắc QingTian nhảy lên người Đường Trên của WBG, anh ta đã sử dụng Mở Đường (W) và Chơi Khô Máu(R) để đẩy đối thủ của mình một khoảng cách trở lại tầm bắn của trụ.

Vì TheShy đang chơi một tướng đỡ đòn với các trang bị đỡ đòn, nên những phát bắn của trụ rất quan trọng trong cuộc trade hit này. Đuổi theo Jax bằng Bước Chân Dũng Mãnh (E), và hạ gục “ông vua quay tay” bằng Thần Khí Nfoto(Q), cả hai vị tướng đều bị gần như có lượng máu ngang nhau.

Trong giây cuối cùng, TheShy đã sử dụng Q cường hóa để kéo Jax về phía mình, vô hiệu hóa anh ta trong một tích tắc đủ để tung ra đòn đánh thường.

Cuối cùng, đội hình với khả năng giao tranh cực tốt về cuối trận của Weibo Gaming bao gồm Viktor và Caitlyn đã gây được sát thương vượt trội so với Top Esports, những người không thể tìm được vị trí thích hợp trong các pha giao tranh tổng. Ở phút 31, họ khép lại loạt trận 2-1 với lợi thế dẫn trước 14.700 vàng, khởi đầu mùa giải LPL Mùa Xuân 2023 đầy mạnh mẽ.

Theo dõi tất cả các trận đấu LPL trực tiếp trên kênh Twitch chính thức của họ.

Theo dõi ONE Esports trên FacebookTwitter để biết thêm tin tức, hướng dẫn và thông tin nổi bật về LoL.
XEM THÊM: LMHT: Tuyển thủ chuyên nghiệp tự ‘đá chén cơm’ của mình chỉ vì hành động toxic trong