MSI 2023 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về JDG trong cuộc nội chiến LPL tại trận chung kết. Ngoài nhà vô địch, đặc biệt là Ruler và knight, Á Quân của MSI 2023 cũng là điểm nhấn rất đặc biệt tại mùa giải lần này. Đội tuyển Bilibili Gaming gần như suýt có thể tiếp bước DRX và vẽ lên “hành trình kì diệu” của riêng mình tại MSI 2023. Đặc biệt, Yagao là cái tên đáng chú ý hơn cả, khi anh chàng được mọi người đùa rằng “sang BLG để dưỡng già mà phải đi MSI”.

Bản thân Yagao đã từng tham gia rất nhiều trận đấu mang tính quan trọng trong sự nghiệp, đặc biệt, anh đã đại diện LPL dưới màu áo của JDG với tư cách là hạt giống số 1 trong kỳ CKTG 2022 vừa qua. Không đạt được nhiều thành công trong giải đấu ấy, mid lane người Trung đã chuyển sang BLG để “dưỡng già” và chill cùng game. Tuy nhiên, số phận đưa đẩy, anh chàng lại tiếp tục cùng Bin và những người đồng đội khác tại LPL đến London và vào tận chung kết.Yagao với Neeko tại LPL Mùa Hè 2023

LPL
Screenshot by ONE Esports

Mới đây, trong trận đấu với Oh My God (OMG) và Bilibili Gaming, Yagao đã sử dụng Neeko và anh chàng đã hoàn toàn lừa được đối phương giống như cách mà “tóp tóp quá 180 phút” đã hướng dẫn. Cụ thể, vào phút thứ 20, sau khi có được hàng loạt lợi thế trước OMG, tập thể BLG phát động tấn công vào Baron. Thay vì ăn chung với đồng đội, Yagao chọn cách “ôm cây đợi thỏ” bằng Neeko để kiểm soát tầm nhìn và đánh úp đối thủ.

Giống như các giáo án trên “tóp tóp”, bằng nội tại Neeko, cô nàng có thể hóa thân thành rất nhiều mục tiêu trong bản đồ. Yagao đã chọn cách biến thành Hoa Soi Sáng ở khu vực Bùa Xanh và chờ con mồi của mình từ từ dính bẫy khi bước ra hang Baron. Sau một khoảng thời gian chill chill, Yagao đã nhìn thấy con mồi, OMG Creme từ từ bước vào và dính bẫy của Yagao. Ahri trong tay của anh chàng lại nằm xuống lần thứ 5 trong ván đấu.

Điều này thực sự tiếp thêm “động lực” cho rất nhiều Neeko ở Việt Nam mang vào rank test thử con bài này. Nếu ai không đủ tinh ý, rất có thể bạn sẽ bị giết bởi bùa xanh hay thậm chị là một con lính khi đang farm lính ở đường.

Theo dõi ONE Esports qua FacebookTwitter để nhận thêm thông tin về LPL Mùa Hè 2023.

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2023: Lịch thi đấu vòng bảng và cập nhật kết quả mới nhất