Xuất hiện đã lâu, Zeri vẫn đang thể hiện sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của LMHT. Chiêu cuối cộng dồn của Tia Chớp Thành Zaun đã gây khiếp sợ cho không ít đối thủ “xấu số” phải chạm trán trên đường đi.

Với bộ chiêu thức linh hoạt, Zeri được người chơi sáng tạo nhiều lối lên trang bị khác nhau. Tất cả đều nhắm đến việc gia tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cùng sát thương cho vị tướng. Một khi để cho Zeri late, đối thủ của cô nàng Tia Chớp sẽ chỉ còn nước ngồi chờ thất bại.

Bá đạo là vậy, nhưng tất nhiên Zeri vẫn có counter. Không quá bất ngờ khi LMHT có nhiều cái tên thừa khả năng xóa sổ Xạ Thủ mới nhất của Riot trong nháy mắt.

Dựa trên số liệu thống kê từ u.gg, sau đây là danh sách những vị tướng khắc chế Zeri hiệu quả nhất tại LMHT.

Veigar

LMHT Tổng hợp tướng khắc chế Zeri 2
Ảnh: Riot Games

Veigar là lựa chọn hoàn hảo để counter những hypercarry mỏng manh. Với lượng damage sốc khổng lồ, vị tướng pháp sư sẽ dễ dàng hạ gục Zeri chỉ bằng combo W R. Bên cạnh đó, Veigar còn sở hữu kỹ năng E khống chế diện rộng. Lượng CC này đủ để làm giải pháp cho độ cơ động của Zeri. 

Tính theo các cặp chạm trán, Veigar hiện đang có tỉ lệ thắng cao nhất khi đụng độ Zeri – nằm ở mức 51,9%.

Vayne

Ảnh: Riot Games

“Dĩ độc trị độc”, Vayne cũng có thể trở thành counter tuyệt vời dành cho Tia Chớp Thành Zaun. Vị tướng đồng thời là một AD carry mạnh ở giai đoạn cuối game tương tự Zeri. 

Không chỉ vậy, Vayne cũng có bộ chiêu thức giúp di chuyển linh hoạt và phù hợp hoàn hảo cho các màn đụng độ solo. Kỹ năng E của Vayne đặc biệt hữu dụng để khắc chế những pha lao vào đến từ Zeri. Với lợi thế này, vị tướng Xạ Thủ lâu năm sẽ dễ dàng tiêu diệt gương mặt AD “mới nhú” của LMHT. 

Vayne hiện sở hữu 49,52% tỉ lệ thắng trong tổng số các cặp đấu với Tia Chớp Thành Zaun.Twitch

Ảnh: Riot Games

Ngoài sử dụng khống chế, phục kích cũng là chiến thuật tốt để tóm gọn Zeri. Vị Xạ Thủ mới thường không được người chơi chú trọng build đồ sống sót, vì vậy sẽ là con mồi dễ dàng cho các pha áp sát bất ngờ. Bằng lượng sát thương lớn và khoảng cách từ xa, Twitch có thể tiễn Zeri lên bảng đếm số chỉ trong tích tắc. Tia Chớp Thành Zaun sẽ khó mà phản ứng kịp trước combo E R đầy chết chóc của Twitch.

Theo số liệu thống kê, hiện Twitch đang có 49,14% tỉ lệ thắng khi được sử dụng để counter Zeri.

Draven

Ảnh: Riot Games

Đôi khi chiến thắng của một trận đấu sẽ phụ thuộc vào sức mạnh đột biến đầu game. Draven là một trong những lựa chọn đột biến từ sớm tốt nhất tại LMHT. Ngay từ những phút đầu tiên, vị tướng đã dễ dàng giành chiến thắng trước Zeri bằng lượng sát thương nhỉnh hơn hẳn. Lợi thế từ giai đoạn đi đường từ đó sẽ trở thành mấu chốt thành công của Draven khi đối đầu Zeri.

Draven hiện là vị tướng ghi nhận có lượng vàng chênh lệch lớn nhất trong 15 phút đầu game khi đối đầu với Zeri (+704).

Kalista

Ảnh: Riot Games

Tương tự Draven, một khi có Hỗ Trợ phù hợp – Kalista sẽ có đủ công cụ cần thiết để trấn áp thành công Zeri. Vị tướng sở hữu bộ kĩ năng vô cùng cơ động, từ đó tự mình duy trì được khả năng sống sót đồng thời vẫn gây được đủ lượng sát thương. 

Hiện Kalista đang sở hữu con số vàng chênh lệch lên đến +560 so với Zeri trong 15 phút đầu game, tính theo tổng số cặp chạm trán được u.gg thống kê.

XEM THÊM: Nhận định LPL Mùa Xuân 2022 – WBG vs EDG (15/02): Khi SofM và TheShy đụng độ nhà ĐKVĐ thế giới