Trong giai đoạn chuyển nhượng khu vực LPL, cộng đồng bỗng rộ lên các tin đồn về khu vực này khiến nhiều người hoang mang. Cụ thể trên mạng xã hội weibo liên tục lan truyền các thông tin LPL bị Chính phủ Trung Quốc xử phạt và cấm phát sóng trực tiếp. Nguyên nhận được cho là do Riot Games cùng với Tencent đã phát sóng màn trình diễn của nhóm nhạc nữ NewJeans tại CKTG 2023.

Cho những ai chưa biết về việc vì sao Trung Quốc lại nhạy cảm về vấn đề này. Từ sau những năm 2016, Trung Quốc bắt đầu hạn chế văn hóa Hàn Quốc lưu hành tại đất nước này. Thái độ của Chính phủ với văn hóa ngoại lai là cực kỳ bài trừ. Những văn hóa, sản phẩm của chính Trung Quốc nhưng được cho là không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng được loại bỏ.

Màn trình diễn của nhóm nhạc nữ NewJeans tại CKTG 2023

Vì vậy trong nhiều năm qua các thần tượng Hàn Quốc nói khó lòng hoạt động tại đất nước tỷ dân này. Không những các thần tượng Hàn Quốc mà các bộ phim, âm nhạc chính thống nếu muốn phát hành ở đấy nước này cũng phải đi “cửa sau” hoặc có mẹo để “luồn lách”.

Các chương trình tạp kỹ, phim truyền hình từ đó cũng không còn mời các đại diện Hàn Quốc tham gia được nữa. Nếu có thì việc các nghệ sĩ Hàn hoạt động là vô cùng hạn chế và phải xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Hiện tại, thông tin về việc LPL bị cấm sóng hay hạn chế phát trực tiếp vẫn chưa được xác nhận chính thức từ Riot Games, Tencent hay các bên liên quan.LMHT sẽ đổi luật cấm/chọn?

Luật ban/pick sẽ được thay đổi? (Screenshot by ONE Esports)

Chưa dừng lại ở tin đồn cấm sóng, LPL còn vướng phải thông tin sẽ thay đổi luật thi đấu mới có nhiều nét tương đồng với giải đấu Esports của Vương Giả Vinh Diệu. Thông tin này được cho là xuất phát từ người chơi Hỗ trợ WBG – Crisp.

Cụ thể về luật thi đấu quốc tế của Vương Giả Vinh Diệu như sau:

  • Các đội không được phép sử dụng những vị tướng từng xuất hiện trong một trận đấu. Ví dụ: đội Xanh chọn Ahri ở ván 1 thì kể từ những ván đấu sau đó, Ahri sẽ không được phép xuất hiện trong quá trình cấm chọn.
  • Khi tiến đến ván đấu cuối, các đội sẽ thi đấu theo thể thức “Trận Chiến Cuối Cùng”. Có nghĩa là số tướng bị khóa trước đó sẽ được mở khóa toàn bộ và cả hai đội sẽ chọn ẩn.

Thể thức này khá thú vị, có thể mở rộng meta thi đấu cho các đội chuyên nghiệp. Hơn cả, khi chọn ẩn, chúng ta có thể chứng kiến những kèo đấu solo kill kinh điển như cách Faker và Ryu đã làm. Tuy nhiên, về việc thay đổi ra sao, chúng ta vẫn phải chờ đợi thông báo chính thức từ Riot Games.

Hiện các giải đấu quốc nội vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng của kỳ chuyển nhượng. Hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: TheShy tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, hứa hẹn trở lại trong tương lai với diện mạo mới