Như vậy, LCK Mùa Xuân 2023 đã trở lại và người hâm mộ đang được theo dõi các trận đấu bùng nổ xuyên suốt Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Cái tên được chú ý nhất tại LCK – T1 đã có 2 trận đầu ra quân thuận lợi là chiến thắng thuyết phục trước Gen.G Esports và KT Rolster.

Sau 2 chiến thắng tưng bừng đầu mùa giải, Faker không những vượt qua GorillA về số điểm hỗ trợ – 4137 điểm mà còn tiếp tục đạt được một kỷ lục vô tiền khoáng hậu của LCK – tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử LCK chạm cột mốc 2700 mạng hạ gục. Người chơi đường giữa của T1 đang hơn người thứ hai là Deft đến 449 điểm hạ gục. 

Credit: LCK

Được ví như Michael Jordan của LMHT sau cuộc hành trình vĩ đại của mình, cái tên Faker thường gắn với những mỹ từ như Quỷ Vương, Huyền thoại sống làng LMHT… Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Quỷ Vương không chỉ cống hiến cả thanh xuân cho tựa game này mà chàng trai sinh năm 1996 này còn cùng LMHT có một sợ dây liên kết vô hình khi sự nghiệp của cả 2 gắn liền với nhau.Faker 2023
Credit: LCK

Ra mắt lần đầu tiên tại sân chơi LMHT chuyên nghiệp lần đầu tiên từ năm 2013 cho đến này, Quỷ Vương chỉ gắn bó với 1 đội tuyển duy nhất – SKT/T1, 1 tựa game duy nhất – LMHT cùng vô vàng những danh hiệu từ quốc nội đến quốc tế. Thậm chí, những kỷ lục cá nhân của Faker chỉ có thể được phá bởi chính Faker mà thôi.

Được biết, ở mùa giải 2022, người hâm mộ đã được chứng kiến một màn “lột xác” hoàn hảo của T1. Với đội hình cùng 4 cái tên trẻ tuổi và 1 lão tướng, họ đã thành công đi vào lịch sử LMHT Hàn Quốc với chuỗi 18 trận toàn thắng giai đoạn vòng bảng. Không chỉ dừng lại ở đó, phong độ cực bay cùng khả năng micro, macro, ban/pick… đỉnh cao đã khiến người hâm mộ tin rằng Faker hoàn toàn có thể nghĩ đến ngôi vương thế giới thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu của mình.

LMHT có thể chuyển đổi và xê dịch nhưng Faker vẫn ở đó đồng hành cùng T1 (Credit: LCK)

Tuy nhiên, may mắn vẫn chưa thể mỉm cười với Quỷ Vương tại đấu trường thế giới! Bước đến mùa giải 2023, Faker vẫn tiếp tục thi đấu để chinh phục mục tiêu chạm đến Summoner’s Cup một lần nữa. Đã 9 năm trôi qua, LMHT đã có rất nhiều thay đổi nhưng có một điều vẫn mãi nguyên ở đó – Faker. 

Di sản chàng trai đường giữa T1 này để lại cùng những thành tích đội tuyển, cá nhân đồ sộ mà Faker dày công gây dựng sẽ khó có cái tên nào có thể xô đổ. Phong độ có thể lúc cao khi thấp nhưng đẳng cấp của Faker là điều không thể chối bỏ. Không ngoa khi nói từ khi Faker xuất hiện tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp cách đây 10 năm cho đến nay, làng LMHT sẽ không thể “sản sinh” ra bất cứ một cái tên nào đủ tầm sánh ngang với người chơi đường giữa T1.

XEM THÊM: Faker: 9 năm, 72 vị tướng và một ngọn lửa khát khao chưa bao giờ tắt