Thời điểm hiện tại, nếu có một dẫn chứng hoàn hảo nhất để mọi người thay đổi định kiến, thay đổi ánh nhìn ác cảm với Esports thì đó chính là sự nghiệp của Lee “Faker” Sang-hyeok. Di sản, thành tích và tất cả những gì mà chàng trai đường giữa T1 này để lại sẽ khó có cái tên nào có thể thay thế trong tương lai. Anh chính là một tượng đài bất tử của LMHT nói riêng và sự phát triển của Esports nói chung.

Credit: LCK, ONE Esports

Ngược lại thời điểm năm 2020 khi người ta bắt đầu đặt một dấu hỏi về sự nghiệp thi đấu của Faker. Thời điểm đó có một cái tên đường giữa tại LCK cũng được “tung hô” như một kẻ kế thừa ngai vàng của Quỷ Vương – ShowMaker.

Tuy nhiên, tính đến mùa giải giai đoạn 2022-2023, người ta không còn đặt ShowMaker lên bàn cân cùng Faker nữa. Thay vào đó, người ta mong chờ xem giữa ShowMaker và Chovy, cái tên nào có thể chạm đến ngưỡng cửa ngôi đền mà Quỷ Vương đang chiếm đóng.

ShowMaker không thể chạm đến đỉnh cao sự nghiệp như Faker

Faker
Credit: LCK

Ở cái giai đoạn bên kia sườn dốc của sự nghiệp, có lẽ nhiều người sẽ đặt câu hỏi vì sao Faker lại tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp. Những tuyển thủ cùng thời với Quỷ Vương gần như đều đã lùi xa về phía sau sân đấu và thử sức với nhiều vai trò mới. Nhưng Faker vẫn ở đó, vẫn thi đấu, vẫn miệt mài và cố gắng hàng ngày. 10 năm trôi qua, có thể khẳng định LMHT đã thay đổi nhưng Faker thì không, anh vẫn luôn ở đó.

Vậy tại sao người chơi đường giữa của T1 lại nỗ lực nhiều đến thế? Đó chính là tình yêu với LMHT, là ngọn lửa nhiệt huyết vẫn còn đang rực cháy trong tâm hồn chàng trai Lee Sang-hyeok.

Ngọn lửa tình yêu được Faker thắp sáng trong tâm hồn ấy không phải ai cũng nuôi dưỡng được. Có thể bạn cũng yêu LMHT, bạn cũng theo đuổi đỉnh cao của sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng liệu bạn có giữ được ngọn lửa ấy liên tục, liên tục rực cháy hay không? Đây là câu hỏi cần thời gian rất dài để trả lời.LMHT
Credit: LCK

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn cùng Korizon Esports, DK ShowMaker đã thẳng thắn nói rằng bản thân anh chàng này không còn coi LMHT như một niềm đam mê như thời điểm cách đây 5 năm mà LMHT giờ đây đơn giản chỉ là một công việc. Và đây cũng là nguyên do lớn nhất khiến ShowMaker sẽ không thể chạm tay đến ngưỡng cửa của ngôi đền mà Quỷ Vương chiếm đóng!

“Thành thật! Khi mình mới ra mắt, đó là sự hòa trộn của 100% tình yêu và 0% công việc. Mình đã trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp vì mình yêu LMHT rất nhiều. Nhưng hiện tại mình chỉ muốn nói rằng LMHT hoàn toàn là công việc 100%.” – Đường giữa của DK thẳng thắn thừa nhận.

ShowMaker nhận định về bản 12.10
Credit: LCK

Thật khó để duy trì ngọn lửa đam mê trong mỗi người nhất là khi ai đó đã từng chạm tay đến đỉnh cao của sự nghiệp thi đấu. Ngoài ra, việc dành quá nhiều thời gian cho một tựa game, một điều mình phải làm đi làm lại hàng ngày cũng dễ khiến niềm đam mê bị hao mòn. Sức khỏe và tâm lý cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng đam mê.

“Việc đứng đầu trong nhiều năm thật khó khăn. Nó thực sự rất rất khó khăn. Mình đã từng nghĩ mình là một người thực sự khỏe mạnh từ những ngày đầu tiên thi đấu. Nhưng bây giờ mình có vấn đề về sức khỏe khắp nơi. Bản chất của công việc này sẽ bào mòn dần sức khỏe tinh thần của bạn, vì vậy nó cũng rất khó khăn về mặt tinh thần.” – ShowMaker bộc bạch.

Được biết, ShowMaker bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2017 trong màu áo DAMWON Gaming – Dplus KIA, tính đến này đã được 5 năm. Chàng trai trẻ tuổi này đã 3 lần góp mặt tại CKTG – một lần nâng cúp cùng với 3 lần vô địch giải đấu quốc nội LCK. Bên cạnh đó, đường giữa của DK cũng đã có được kha khá danh hiệu cá nhân.

Tuy nhiên, để có thể chạm vào ngưỡng của của Faker, ShowMaker còn cần nhiều năm, nhiều tình yêu hơn nữa để chứng minh. Mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2023 được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Faker: 9 năm, 72 vị tướng và một ngọn lửa khát khao chưa bao giờ tắt