Kể từ khi bản cập nhật Giao Tranh Bất Tận của LMHT được ra mắt, thời lượng trận đấu đã được tăng lên đáng kể. Nhờ đó, các vị tướng có sức mạnh “bùng nổ” tại giai đoạn cuối trận đang có xu hướng xuất hiện nhiều hơn tại khắp các giải đấu chuyên nghiệp.

Riot Games luôn lường trước được sự thay đổi của trò chơi mỗi khi đưa ra một phiên bản mới. Họ cũng nhắc rõ tới điều này trong bản 12.14 tới đây của LMHT – “Người chơi hoàn toàn có thể hướng đến việc bỏ mục tiêu đầu trận để đạt được các điều kiện thắng cuối trận”.

Để hướng sự chú ý của người chơi tới các mục tiêu lớn trên bản đồ, đội ngũ phát triển LMHT đã tăng phần thưởng hạ gục của Rồng nguyên tố. Bên cạnh đó, những bùa lợi Rồng cũng được tăng lên đáng kể. Ngoài ra, hạ gục Sứ Giả Khe Nứt sẽ được thưởng 200 vàng cho toàn đội (40 vàng/1 người).Rồng là mục tiêu “ngon” nhất trong LMHT

Chỉnh sửa với tất cả Rồng

 • Sát thương mỗi đòn đánh theo phần trăm máu: 7% ⇒ 5%
 • Máu trước khi biến đổi nguyên tố: 2650 (+240 mỗi cấp) ⇒ 3450 (+380 mỗi cấp độ)
 • Máu sau khi biến đổi nguyên tố: 4350 (+240 mỗi cấp) ⇒ 6950 (+380 mỗi cấp độ)

Rồng Gió

 • Sức mạnh công kích: 50 ⇒ 35
 • Bùa lợi Rồng Gió: 3.5% giảm làm chậm và tốc độ di chuyển ngoài giao tranh ⇒ 7% giảm làm chậm và tốc độ di chuyển ngoài giao tranh
 • Bùa lợi linh hồn Rồng Gió: 10% tốc độ di chuyển cộng thêm và 50% tốc độ di chuyển cộng thêm trong vòng 6 giây sau khi tung Chiêu Cuối ⇒ 15% tốc độ di chuyển cộng thêm và 50% tốc độ di chuyển cộng thêm trong vòng 6 giây sau khi tung Chiêu Cuối
CKTG 2021: DFM vs C9
Screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Rồng Công Nghệ

 • Sức mạnh công kích: 66.7 ⇒ 47
 • Bùa lợi Rồng Công Nghệ: 6% tốc độ đánh và 6 Điểm Hồi Kỹ Năng ⇒ 9% tốc độ đánh và 9 Điểm Hồi Kỹ Năng

Rồng Lửa

 • Sức mạnh công kích: 100 ⇒ 70
 • Bùa lợi Rồng Lửa: 4% sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật cộng thêm ⇒ 6% sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật cộng thêm

Rồng Đất

 • Sức mạnh công kích: 150 ⇒ 105
 • Bùa lợi Rồng Đất: 6% giáp và kháng phép cộng thêm ⇒ 9% giáp và kháng phép cộng thêm

Rồng Nước

 • Sức mạnh công kích: 100 ⇒ 70
 • Bùa lợi Rồng Nước: 2% máu đã mất mỗi 5 giây ⇒ 3% máu đã mất mỗi 5 giây

Rồng Ngàn Tuổi

 • Máu: 6400 (+180 mỗi phút) ⇒ 6400 (+290 mỗi phút)

Sát thương vật lý cũng như sát thương theo phần trăm máu mục tiêu của Rồng Nguyên Tố đã được giảm đi đáng kể. Đồng thời, phần thưởng của chúng cũng lớn hơn trước.

Bùa lợi Rồng Lửa – được xem là mạnh nhất trong LMHT đã tăng lên 6% sức mạnh vật lý lẫn pháp thuật. Còn với Rồng Đất, khả năng chống chịu được thay đổi khá nhiều, khiến đội hình chống chịu thêm phần khó “nằm xuống” hơn.

Tuy nhiên, Rồng Gió mới thực sự nắm giữ nhiều quyền lực nhất trong đấu trường công lý. Với khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cũng như kháng làm chậm được cải thiện rõ rệt so với trước, sẽ không còn việc người chơi “hắt hủi” bùa lợi này. Bên cạnh đó, việc sở hữu linh hồn cũng giúp cho toàn bộ thành viên trong đội tập kích nhanh hơn ở những tình huống mang tính chất quyết định của trận đấu.

Để có thể đảm bảo được sự cân bằng trong LMHT, Riot đã điều chỉnh lại lượng máu mà mỗi Rồng Nguyên Tố sở hữu, khiến chúng trâu bò hơn theo thời gian trận đấu.

LMHT: Rồng Ngàn Tuổi
Cre: Riot Games

Không thể phủ nhận việc Rồng Lửa và Đất cung cấp cho người chơi rất nhiều sức mạnh để cường hóa sát thương, nhưng Rồng Gió vẫn phần nào mang đến yếu tố quan trọng hơn tới những pha giao tranh 5v5. Tất nhiên, do việc xuất hiện rất ngẫu nhiên nên chúng ta không thể biết trước được để lựa chọn một đội hình siêu “bá đạo” với con Rồng cần thiết.

Sự cải tiến Rồng Nguyên Tố đến từ Riot Games đang ngày càng cho thấy meta hiện tại của LMHT hoàn toàn tập trung vào nửa dưới của bản đồ. Vẫn sẽ có những lượt chọn vào vị tướng đang hot trong thời điểm này như Poppy, Lee Sin, Kalista,… để nhắm tới lợi thế từ sớm. Tuy nhiên sự ưu tiên sẽ được hướng hẳn vào Rồng để cải thiện mặt sức mạnh cho cả đội từ giai đoạn giữa trận trở đi.

XEM THÊM: VCS: Froggy đáp trả màn Trash-talk của TW Glorry, tiết lộ ‘át chủ bài’ của SGB liên quan đến trận thua T1 tại MSI 2022