Tính đến thời điểm hiện tại, LPL Mùa Hè 2022 đã trải qua 7 tuần thi đấu chính thức giai đoạn vòng bảng. Những tuần thi đấu tiếp theo sẽ là cuộc chạy đua nước rút để các đội tìm kiếm tấm vé vào Playoffs. Được biết, đã có 3 cái tên thành công tiến vào Playoff là TOP Esports, JD Gaming và Victory Five. Cuộc đua sẽ còn lại 7 tấm vé đi tiếp, đâu sẽ là những cái tên thẳng tiến tới PLayoffs LPL Mùa Hè này?

Tại LPL Mùa Hè 2022, người hâm mộ đã từng lo lắng và đặt dấu hỏi lớn về phong độ thi đấu của Weibo Gaming khi họ không những để thua các đội tuyển mạnh mà còn chật vật trước những cái tên yếu hơn. Kết thúc tuần thi đấu thứ 4, SofM và đồng đội chỉ có được vị trí thứ 8 trên BXH tổng. Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại, họ đang có được chuỗi thắng 4 ấn tượng cùng phong độ cao của các tuyển thủ.

Credit: LPL

Việc thẳng tiến tới nửa trên BXH đã giúp WBG gần như chắc suất tiến vào Playoffs. Trong khi đó, Royal Never Give Up chỉ cần 1 trận thắng nữa là có thể đặt chân tới vòng Playoffs.

Tại mùa hè này, người hâm mộ được chứng kiến nhiều bất ngờ trong cuộc đua giai đoạn vòng bảng. Nếu như tại mùa xuân, LNG Esports có được vị trí thứ 4 sau khi vòng bảng kết thúc thì ở thời điểm hiện tại, Doinb và đồng đội thậm chí còn có thể đánh mất tấm vé tới Playoffs sau màn trình diễn bạc nhược. Trong khi đó, “ông lớn” MXH Bilibili Gaming dù từng được đánh giá rất cao nhưng lại không có được kết quả khả quan.

Credit: LPL

Việc đội tuyển BLG mang về Xạ Thủ tiềm năng là Doggo cùng siêu Hỗ Trợ Crisp chỉ giúp họ có thể tiến sâu tới vòng 2 Playoffs Mùa Xuân 2022. Cho đến mùa hè, khi Doggo không có được phong độ cao cùng với việc đổi Breathe lấy Bin từ RNG còn khiến BLG khó có được tấm vé tới Playoffs – BLG hiện đang đứng thứ 12 trên BXH tổng.Rare Atom cũng đang rơi vào tình trạng tương tự khi mùa hè này, iBoy và đồng đội có một kết quả cực tồi tệ và gần như chạm đáy BXH tổng. Trong khi đó, Anyone’s Legend và ThunderTalk Gaming trở thành 2 “chú ngựa ô” tại mùa hè khi thành công chạy nước rút để có một kết quả khả quan. Thậm chí, AL còn đang có được kết quả nhỉnh hơn nhà vua CKTG 2021 – EDG trên BXH. Nếu có thể giữ được mạch thắng cùng phong độ thi đấu ổn định, cả AL lẫn TT đều có thể tiến tới Playoffs LPL Mùa Hè này.

LPL
So sánh BXH LPL Mùa Xuân 2022 với BXH LPL Mùa Hè thời điểm hiện tại (Screenshot by ONE Esports)

Dựa vào thứ tự trên BXH của các đội tuyển cùng phong độ thi đấu các đội tuyển, có thể dự đoán những cái tên thẳng tiến tới Playoffs như sau:

  • TES, V5, JDG: 3 cái tên nặng ký nhất cho ngôi vương LPL Mùa Hè này. Trong đó, TES sẽ là đội tuyển khó nhằn nhất.
  • WBG, RNG: Chắc xuất tới Playoffs với chỉ 1-2 chiến thắng nữa. WBG hoàn toàn có thể cạnh tranh top 4 với RNG khi đối thủ của họ trong trận đấu sắp tới chỉ là LGD còn RNG phải đụng độ với cái tên đáng gờm hơn – JDG.
  • LNG, AL, EDG: Có hy vọng cạnh tranh từ top 6-8 trong đó EDG là đội tuyển “dễ thở” nhất khi 4 trận đấu cuối của họ chỉ phải gặp những đối thủ bị đánh giá yếu hơn. LNG cũng tương tự khi chỉ phải đụng độ RA hay WE. “Chú ngựa ô” AL sẽ có giai đoạn cuối vòng bảng cực kỳ khó khăn khi không chỉ phải đụng độ RNG mà còn phải đối đầu với cả JDG và TES.
  • TT, OMG, FPX: là 3 đội tuyển cạnh tranh trực tiếp cho 2 tấm vé tới Playoffs LPL Mùa Hè này.
  • RA, WE, LGD, UP, IG và BLG: chỉ có thần linh mới có thể giúp các đội tuyển này có cơ hội đi tiếp tại LPL Mùa Hè này.

Mọi thông tin về lịch thi đấu, kết quả thi đấu LPL Mùa Hè 2022 được xem tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của LPL trên các trang YouTube và Twitch chính thức của giải đấu. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LPL Mùa Hè 2022: RNG Breath tạo nên pha cướp Baron khó tin chỉ bằng 1 giây xuất thần