Như vậy, bản cập nhật 13.4 đã chính thức có mặt tại các máy chủ trên toàn thế giới. Tại LMHT 13.4, người hâm mộ không chỉ được đẩy nhanh tốc độ leo rank nhờ vào việc tăng điểm MMR mà người chơi còn được tăng tính riêng tư nhờ vào những điều chỉnh từ Riot Games.

Được biết, với tiến trình Xếp Hạng có thể khởi đầu nhanh tại đầu mùa giải, Riot Games muốn việc thăng và giáng hạng trở nên dễ dàng hơn nhằm giúp hành trình leo hạng của người chơi dạt dào cảm xúc hơn. Cụ thể:

  • Lượng ĐNG thắng và thua khi bậc xếp hạng hiển thị của bạn xấp xỉ bằng điểm MMR tăng từ 15 ⇒ 22. Tất cả giá trị nhận được và mất đều được tăng tổng thể.
LMHT
Điểm trung bình của người leo rank sẽ được tăng lên (Screenshot by ONE Esports)

Chơi cặp cùng người chơi khác (duo) có lợi thế lớn hơn hẳn so với người chơi một mình (solo), vậy nên Riot Games sẽ thực hiện thay đổi khiến những cặp duo được ghép trận với những người chơi kỹ năng cao hơn ở cả hai bên.

  • Tăng nhẹ xếp hạng kỹ năng khi ghép trận đối với những người chơi duo trong Xếp Hạng Đơn/Đôi.
  • Tiến trình điểm Kỳ giờ sẽ hiển thị trên màn hình tiến trình kết thúc trận đấu xếp hạng.


Trong khi đó, để ngăn chặn và hạn chế vấn đề toxic trong game đồng thời đảm bảo tính riêng tư cho người chơi, Riot Games đã cập nhật hai tính năng mới giúp kênh chat trở nên “sạch” hơn. Cụ thể:

Riot Games ra mắt tính năng chat tổ đội. Chat tổ đội là kênh chat mới cho phép người chơi chỉ trò chuyện với các thành viên trong tổ đội tạo sẵn. Các kênh chat sẽ cho biết ai có thể nhìn thấy tin nhắn bạn gửi mà trước đây chỉ được giới hạn cho chat đội và tất cả.

Bảng điều khiển chat giờ sẽ hiển thị các kênh chat nhận tin nhắn của bạn ở bên trái khung chat. Bạn có thể bật/tắt giữa các kênh chat khác nhau với lệnh hoặc phím tắt [tab] và đổi kênh chat đang hoạt động trong cài đặt. Để truy cập nhanh vào chat đội, bạn có thể sử dụng lệnh: /party, /todoi, /pt, hoặc /p. Tin nhắn trong chat Đội sẽ được hiển thị với [Đội] trước tin nhắn. Chat đội sẽ là cài đặt mặc định dành cho người chơi mới. 

Ngoài ra,  Riot Games cũng cho ra mắt lệnh mới /muteself/deafen trong trò chơi. NHP này đã thấy cảnh người chơi sử dụng tính năng phát hiện lạm dụng chat tự động và tắt tiếng để tự tắt tiếng chính mình. Nếu người chơi muốn sử dụng chức năng này, LMHT sẽ cho phép người chơi tự tắt tiếng chính mình mà không cần phải cố tình sử dụng ngôn ngữ không phù hợp.

  • /muteself (/tutatchat) sẽ ngăn bạn không sử dụng chat văn bản cũng như thông báo cho những người chơi khác là bạn đã tự tắt chat. Bạn có thể hoàn tác lại bằng cách dùng lệnh /muteself (/tutatchat) thêm lần nữa.
  • /deafen (/tatgiaotiep) sẽ ngăn bạn không sử dụng chat văn bản và không cho bạn nhìn thấy chat của người chơi khác cũng như thông báo cho những người chơi khác là bạn đã tự tắt giao tiếp. Bạn có thể hoàn tác lại bằng cách dùng lệnh /deafen (/tatgiaotiep) thêm lần nữa.

Người hâm mộ có thể theo dõi toàn bộ bản cập nhật 13.4 tại đây.

Hôm nay (24/02), VCS Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức quay trở lại. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên kênh YouTube chính thức của VCS. Đồng thời, cập nhật lịch thi đấu cũng như kết quả tại ONE Esports.

XEM THÊM: LPL Mùa Xuân 2023: JackeyLove nói về sự khác biệt giữa các Xạ thủ xưa và nay