Sau khi thất bại trong việc giành suất quay lại với đấu trường LCK mùa giải 2020, ban lãnh đạo của đội tuyển MVP đã chính thức ra quyết định giải thể toàn bộ đội hình Liên Minh Huyền Thoại của mình.

Đây quả là một tin tức vô cùng ngỡ ngàng khi đội tuyển này là một trong số những tổ chức gắn bó có thâm niên trong môi trường LMHT chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

MVP bắt đầu tham dự LCK vào năm 2016 sau khi vượt qua Kongdoo Monster trong khuôn khổ vòng thăng hạng mùa hè. Đội tuyển này đã duy trì được thành tích tương đối ấn tượng trong suốt 5 mùa giải với thành tích tốt nhất là vị trí thứ 5 chung cuộc trong giai đoạn mùa hè LCK 2017.

Tuy vậy, với sự rời đi của rất nhiều trụ cột sau đó, MVP đã rơi vào tình thế khủng hoảng khi phải xuống chơi tại giải Challenger vào năm 2018.

Dù đã rất cố gắng thi đấu ở cả KeSPA Cup và giải Challenger trong năm đó nhưng MVP vẫn không tìm thấy lối ra trong khoảng thời gian ảm đạm này. Chính vì vậy, quyết định giải thể toàn bộ đội hình LMHT của ban lãnh đạo MVP được đánh giá là tương đối dễ hiểu.

MVP là một trong rất nhiều các tổ chức Esports lớn đã tuyến bố giải thể trong vài năm trở lại đây. Tuy vậy, đây cũng sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho các tổ chức non trẻ khác có dịp được bổ sung lực lượng cho mình.