Chiều qua (05/05), người hâm mộ tiếp tục được theo dõi những diễn biến tại vòng Khởi Động MSI 2023. Trong ngày thi đấu này, những đội tuyển ở nhánh thua sẽ đối đầu để tìm kiếm cơ hội đi tiếp. GAM Esports của chúng ta cũng sẽ ra sân đụng độ cùng Movistar R7.

Và cuộc đụng độ giữa GAM và R7 đã đưa đến cho người hâm mộ một trận đấu cực kỳ mãn nhãn. Dẫu vậy, thật đáng tiếc khi phải thông báo rằng GAM Esports đã chính thức dừng chân tại MSI năm nay. Đây cũng là hành trình ngắn nhất của đại diện VCS trên đấu trường quốc tế.R7 làm nên lịch sử với chiến thắng trước GAM

MSI 2023
Credit: Riot Games

Trận đấu giữa GAM và R7 được dự đoán sẽ có được chiến thắng cho đại diện VCS. Tuy nhiên, đứng trước sự đa dạng của R7, GAM đã không thể có được chiến thắng. Movistar R7 đã khắc tên mình vào biên niên sử của LMHT khu vực Mỹ Latinh. R7 đã trở thành đội LLA đầu tiên tiến sâu nhất trên trường quốc tế.

Trong cả 3 ván đấu, R7 đều là cái tên có lợi thế trước ở khoảng thời gian đầu ván đấu. Khả năng đi lane của GAM đang thực sự gặp vấn đề khá lớn. Dẫu vậy, đại diện VCS lại có được giao tranh tốt hơn. Ở ván đấu đầu tiên, những tưởng GAM đã có được ưu thế khi giao tranh ấn tượng thì những chuệch choạch phút cuối đã khiến họ trả giá. R7 giao tranh thắng ở 2 tình huống cuối và rồi kết thúc ván đầu.Tiến đến ván 2, chúng ta được chứng kiến một ván đấu “ăn miếng trả miếng” căng thẳng. Và ván đấu này đã gọi tên Captain Levi khi anh đã kịp thời tỏa sáng để cùng Sty1e giành chiến thắng ở ván 2.

Những tưởng sự thăng hoa trong ván 2 sẽ giúp đại diện VCS có thêm bước tiến mới, nhưng không! Họ có một giai đoạn ban/pick tệ và không thể có được màn đáp trả sòng phẳng ở giai đoạn đầu trận đấu với R7. Những tình huống gỡ gạc của GAM là không đủ khi họ cũng tự quăng đi những lợi thế.

Credit: Riot Games

Kết thúc trận đấu, R7 thành công loại GAM khỏi MSI 2023. Hành trình của đại diện VCS chính thức kết thúc.

Trận thua này như một lời cảnh tỉnh với khu vực của chúng ta nói chung và GAM Esports nói riêng. Chúng ta dường như đã trở lại thời kỳ 2017 với khu vực Wildcard. Sau nhiều lần phải bỏ lỡ các giải đấu do hạn chế đi lại, phải chăng chúng ta đang thụt lùi quá nhiều về cả trình độ lẫn tư duy phát triển?

Dẫu thua cuộc và thất bại cay đắng nhưng bài học lớn này cần được ghi nhớ để chúng ta có thể rút ra kinh nghiệm cho chặng đường tiếp theo tại CKTG 2023. Hãy tiếp tục ủng hộ GAM Esports nói riêng và các đội VCS nói chúng để khu vực của chúng ta có thể trở lại mạnh mẽ hơn nữa tại CKTG!!!

Loud đi tiếp đụng độ PSG

Credit: Riot Games

Ở trận đấu thứ 2 trong ngày thi đấu hôm qua, LLL đã đụng độ dại diện Nhật Bản là DFM. Tại trận đấu này, LLL đã là đội làm tốt hơn tất thảy và nhanh chóng có được chiến thắng 2-0 trước DFM.

Với chiến thắng này, LLL sẽ đi tiếp đụng độ cùng PSG Talon. Còn DFM sẽ cùng GAM trở thành 2 cái tên đầu tiên chia tay giải đấu MSI 2023.

Mọi thông tin chi tiết về vòng Playins MSI 2023 sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: Faker bất ngờ được tặng một chiếc ‘xế hộp’ hạng sang ngay trước thềm MSI 2023