Ngày hôm qua (23/4), Riot Games đã chính thức thông báo hủy sự kiện Mid-Season Invitational (MSI) 2020 do những diễn biến xấu của bệnh dịch.

MSI ban đầu dự tính tổ chức ở Trung Đông (tháng 5/2020) nhưng do khu vực này có nhiều bất ổn, Riot quyết định rời lịch sang tháng 7 và tổ chức ở Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên, bệnh dịch đang diễn biến xấu ở Mỹ khiến nhiều sự kiện lớn buộc phải hủy bỏ bao gồm MSI 2020.

Giám đốc Esports LMHT toàn cầu, ông John Needham cho biết, do COVID-19 lây lan chưa được kiểm soát, cùng với những chính sách, khuyến nghị của chính quyền địa phương, các cơ quan y tế và các bên liên quan, Riot buộc lòng phải hủy bỏ MSI năm nay.

Credit: Riot Games.

Dù trước đó các khu vực đã duy trì lịch trình giải đấu mùa Xuân bằng hình thức trực tuyến nhưng MSI là một giải đấu quốc tế, việc hạn chế các hoạt động offline sẽ khiến sự kiện không còn đảm bảo tính hấp dẫn, công bằng và chặt chẽ.

Để bù đắp cho MSI, Riot sẽ tăng số đội tham dự CKTG 2020 và công bố thông tin chi tiết hơn trong thời gian tới. Số lượng đội tuyển tham dự CKTG năm nay theo từng khu vực:

  • LPL (Trung Quốc), LEC (châu Âu): 4 đội mỗi khu vực.
  • LCK (Hàn Quốc), LCS (Bắc Mỹ): 3 đội mỗi khu vực.
  • PCS (Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và Đông Nam Á), VCS (Việt Nam): 2 đội mỗi khu vực.
  • CBLOL (Brazil), TCL (Thổ Nhỹ Kỳ), LJL (Nhật Bản), LLA (Nam Mỹ), OPL (châu Đại Dương), LCL (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập – CIS): 1 đội mỗi khu vực.


Năm 2020 cũng là lần thứ hai Riot tổ chức sự kiện kỷ niệm lớn nhân dịp CKTG. Năm ngoái, họ đã kỷ niệm 10 năm LMHT, còn năm nay là sự kiện đánh dấu tròn 10 năm của chính CKTG tính từ năm 2011 cho đến nay.

Bằng cách tăng số lượng đội tuyển tham dự CKTG, Riot muốn tạo thêm động lực cho các đội cạnh tranh vào mùa Hè. Ba đội tuyển đã vô địch mùa Xuân 2020 là Cloud9 (LCS), G2 Esports ( LEC) và Team Flash (Việt Nam) đều là những gương mặt nổi bật trong khu vực của mình và đủ khả năng cạnh tranh một suất đến với Thượng Hải, Trung Quốc (chủ nhà CKTG năm nay).

Cũng có ý kiến cho rằng, Riot nên để các đội vô địch mùa Xuân có suất tham dự CKTG nhưng cách làm này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến động lực thi đấu của các đội vào mùa Hè, đồng thời làm giảm tính cạnh tranh của giải đấu.

Thông tin chi tiết về CKTG sẽ được Riot công bố đầy đủ sau khi bệnh dịch bị đẩy lùi.

XEM THÊM: LMHT: Riot Games công bố rời lịch MSI sang tháng 7, sự kiện Rift Rivals sẽ bị hủy bỏ