Ngày 13/1 vừa qua là ngày kỷ niệm 3 năm debut trên đấu trường chuyên nghiệp của cá nhân Xạ thủ T1 – Gumayusi. Tuyển thủ sinh năm 2002 này đã có năm thứ 3 thi đấu quá thành công cùng ngôi vương CKTG 2023. Mùa giải này vẫn là một mùa giải bùng nổ của Gumayusi khi anh luôn là người có phong độ thi đấu ổn định nhất, ngay cả khi T1 nằm trong tình cảnh ngặt nghèo không có Faker.

Để hiểu rõ nhất về sự ổn định của Gumayusi, chúng ta hãy cùng theo dõi những số liệu dưới đây:

  • CSM (chỉ số lính/phút): Thăng tiến từ top 5 LCK xuân -> top 1 LCK hè, 10.7 CSM.
  • Top 3 ADC tham gia giao tranh nhiều nhất LCK hè, tăng mạnh từ 64.7% -> 73.8%, chỉ kém top 1 là Aiming (74.9%) đúng 1%.
  • Chỉ số hỗ trợ đồng đội kiểm soát tầm nhìn: giải mùa xuân 0.38, giải mùa hè 0.55.
  • Khả năng gây sát thương: LCK mùa xuân chiếm 25.5% cả đội, LCK mùa hè tăng lên 28.5%.
CKTG-2023-T1-Gumayusi

Có thể thấy Xạ thủ của T1 đã đóng góp rất nhiều trong lối chơi cũng như khả năng kiểm soát bản đồ của đội. Không chỉ cho thấy khả năng đi lane, solo lane ngày một ấn tượng, Gumayusi cũng cải thiện khả năng kiểm soát, đi roam cùng hỗ trợ, rừng. Khả năng chọn vị trí trong giao tranh của anh cũng được cải thiện tốt hơn trông thấy.So với những ngày đầu chập chững bước chân vào các giải đấu chuyên nghiệp, Xạ thủ số của 1 của T1 đã có sự tiến bộ nhanh chóng. Là một ADC hệ chiến khi đi đường nhưng anh lại là một cái tên chịu khó di chuyển hỗ trợ đồng đội, cùng với đó là các chỉ số farm và gây sát thương luôn được cải thiện qua các mùa. Để những cái tên trẻ tuổi hiện thời của LCK vượt qua Gumayusi thì họ sẽ phải chăm chỉ hơn rất nhiều!

Credit: Riot Games

Một trong những điểm mạnh nữa của T1 nói chung và Gumayusi nói riêng khiến các đội phải luôn dè chừng chính là bể tướng quá rộng. Nhà vua CKTG 2023 là đội tuyển luôn tìm cách thử nghiệm các chiến thuật mới, sự kết hợp tướng mới để cho ra đời lối chơi đậm chất T1. Bể tướng rộng của T1 đã đem đến những sự kết hợp cực dị ở khu vực đường dưới và họ cũng đã có những bài đánh anti-meta ấn tượng.

Sau những sự “ngông” trong quá khứ, Gumayusi trở nên điềm tĩnh hơn. Nhưng sự điềm tĩnh này đã giúp Xạ thủ trẻ của T1 có được sự hoàn thiện và chỉn chu hơn nữa. Là một người có tính cầu thị cao, Gumayusi đang cố gắng trau dồi và hoàn thiện bản thân để trở thành Xạ thủ số 1 thế giới như chính anh đã từng khẳng định. Mùa giải mới, hy vọng chúng ta tiếp tục được nhìn thấy sự trưởng thành hơn nữa của anh chàng này.

Hiện tại LCK Mùa Xuân 2024 đang đến rất gần, người hâm mộ có thể theo dõi lịch thi đấu tại đây. Ngoài ra, hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: T1 sẽ chạm trán với Gen.G ngay trong ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2024