Sau khi đội hình DRX 2022 thành công có được ngôi vương thế giới, đội hình này ngay lập tức thông báo trở thành tuyển thủ tự do sau 1 tháng ăn mừng. Thông tin toàn bộ đội hình DRX khả năng cao sẽ chia tay đội tuyển chủ quản sau CKTG là điều có thể dễ đoán được.

Tuy nhiên, câu chuyện này lại nhận về nhiều phản ứng trái chiều khi có bộ phận người hâm mộ cho rằng các tuyển thủ rời đi vì DRX không thể đáp ứng được mức lương cao chót vót.

Credit: Riot Games

Giải thích cho người hâm mộ cũng như là lên tiếng bảo vệ đồng đội, Deft đã thẳng thắn khẳng định trên stream rằng tập thể DRX 2022 đều muốn cùng đồng hành với nhau ở mùa giải tiếp theo. Tuy nhiên, câu chuyện lại quá khó khăn ở thời điểm hiện tại, bởi dù các tuyển thủ chấp nhận mức lương thấp “chạm đáy” nhưng DRX không thể đáp ứng được yêu cầu.

“Mình biết DRX đã cố hết sức, mức lương tối thiểu của mỗi thành viên là khác nhau và chúng mình cũng sẵn sàng hạ lương xuống mức thấp nhất có thể để tiếp tục thi đấu cùng nhau. Dẫu vậy, DRX vẫn yêu cầu giảm nhiều hơn, thế nên không có thành viên nào có lỗi cả.” – Deft nói.

Credit: LCK

Ngoài ra, câu chuyện đến với DWG KIA cũng thú vị không kém và được Deft chia sẻ với người hâm mộ. Được biết, Canyon là người chủ động nhắn tin Kakatalk cho Deft và bày tỏ muốn thi đấu cùng anh. Bởi vậy, Xạ Thủ kỳ cựu này đã đồng ý đến với DK cho mùa giải mới.

“Giờ mình có thể gọi Canyon là Geonbu nhỉ? Geonbu đã gửi tin nhắn Kakaotalk cho mình, bảo rằng muốn cùng mình thi đấu. Mình đã cực kỳ vui khi nhận được tin nhắn của em ấy và mình đã đồng ý với Geonbu. Đúng, DK là một đội tuyển mạnh vì vậy mình sẽ phải thi đấu thật tốt trong khoảng thời gian tới đây.” – Deft chia sẻ với tâm trạng cực kỳ vui vẻ.Được biết, Canyon cũng từng bày tỏ quan điểm rằng anh muốn được thi đấu cùng chú Lạc Đà Alpaca từ rất lâu rồi. Vậy nên ngay sau khi Deft có thông báo trở thành tuyển thủ tự do, Canyon đã ngay lập tức nhắn tin cho anh để có thế “lôi kéo” anh về với đội của mình.

Deft
Credit: Riot Games

Ngoài ra, trên sóng stream người anh cả của DRX cũng đã nhắc về những đồng đội cũ và hy vọng các thành viên DRX đều có thể tìm được bến đỗ phù hợp với chính mình. “Mặc dù DRX 20022 không thể tái hợp nhưng tất cả những gì chúng mình đã cùng trải qua trong năm nay sẽ không bao giờ biến mất. Một năm thực sự quá hạnh phúc với chúng mình.” – Deft tự hào nói.

Xạ thủ mới của DK cũng trấn an người hâm mộ khi có những nghi ngờ về khả năng hiện tại của bản thân. Deft cảm thấy mình còn có thể cố gắng và rất tự tin trong cuộc hành trình sắp tới. Khi mùa giải 2023 chính thức khởi tranh, chúng ta sẽ được chứng kiến một Deft tự tin hơn, mạnh mẽ hơn trong một tập thể được đánh giá cao hơn. Liệu Deft có thể có thêm những thành tích tại LCK cũng như trường quốc tế?

Hiện tại, thị trường chuyển nhượng đã chính thức mở cửa. Mọi thông tin chi tiết sẽ luôn được ONE Esports thông tin đến người hâm mộ tại đây.

XEM THÊM: Hậu CKTG, tổ đội T1 rủ nhau thử sức với bộ môn Valorant