Như mọi game thủ đều biết, kỹ năng R hay còn được gọi là chiêu cuối của một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại tại bất kỳ trận đấu nào trên bản đồ Summoner’s Rift đều được coi là một kỹ năng quan trọng nhất. Những chiêu cuối này khi được sử dụng đúng lúc sẽ có thể thay đổi cục diện của cả một ván đấu và chúng là những công cụ đắc lực nhất mà người chơi có thể sử dụng.

Tại LMHT, chiêu cuối sẽ được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Có những chiêu cuối có phạm vi sử dụng bao phủ toàn bản đồ, ví dụ như chiêu cuối Định Mệnh của Twisted Fate sẽ phát hiện tất cả tướng địch và có khả năng sử dụng Dịch Chuyển, khiến cho Thần Bài có thể biến đến bất kì vị trí nào trong một khoảnh cách nhất định.

chiêu cuối
Credit: Riot Games

Ngoài ra, có nhiều chiêu cuối lại có thể ảnh hưởng lên toàn bộ đội hình đối phương bằng hiệu ứng khống chế,… Tuy nhiên, có một dạng chiêu cuối được nhiều game thủ cho là vô cùng mạnh mẽ khi nó có thể đem lại hiệu ứng tăng sức mạnh cho tướng, có thể là tăng sát thương, khả năng hồi phục hoặc thậm chí là khả năng chống chịu trong một khoảng thời gian dài.

Loại chiêu cuối cường hoá này mặc dù rất được yêu thích bởi nhiều người chơi tuy nhiên nó cũng đem đến nhiều rủi ro và hiện tại cộng đồng LMHT đang muốn Riot Games khắc phục điều này.Trong một bài đăng trên subreddit chính thức của Liên Minh Huyền Thoại, một Redditor tên là jtpredator đã gợi ý rằng một số chiêu cuối nhất định nên có cơ chế để cho game thủ biết về thời gian kỹ năng còn hiệu lực.

Lấy Tryndamere – Bá Vương Man Di làm ví dụ, Jtpredator cho biết: “Tryndamere cùng với nhiều vị tướng khác không có một bộ đếm thời gian rõ ràng về thời lượng chiêu cuối sau khi được kích hoạt.”

Credit: Riot Games

Cùng với nhiều vị tướng khác có kỹ năng R thuộc dạng cường hoá bản thân như “Jax, Renekton, Alistar”, có lẽ Riot Games nên thiết kế một cơ chế tính thời gian khi các vị tướng này sử dụng chiêu cuối . Điều này sẽ giúp nhiều game thủ dễ dàng khi sử dụng vị tướng hơn, đồng thời cũng đem lại nhiều lợi thế khác.

Cuối cùng, Jtpredator chỉ ra rằng trước đây Riot đang từng hiển thị một vòng tròn tính thời gian khi chiêu cuối được kích hoạt cho các vị tướng như Katarina và Morgana, hay đối với Veigar và Nasus thì lại là cơ chế tính điểm cộng dồn, ý tưởng tương tự có thể được áp dụng cho những vị tướng đã được đề cập ở trên.

Những thắc mắc như thế này đến từ cộng đồng LMHT mặc dù vô cùng nhỏ nhưng khi được áp dụng vào trò chơi, nó sẽ đem lại ảnh hưởng vô cùng lớn. Game thủ có lẽ sẽ phải chờ đợi liệu Riot Games quyết định sẽ phản ứng với những chi tiết này như thế nào.

XEM THÊM: LMHT: Những điều cần biết về vị tướng hỗ trợ mới sẽ ra mắt trong mùa giải 2022