Kể từ mùa giải 2023, Riot Games có thêm một số chỉnh sửa cho Chế độ Xếp hạng. Không chỉ thiết lập xếp hạng từ giữa mùa mà NPH này còn thêm một bậc rank nữa tới người hâm mộ. Cho những ai chưa biết, lối chơi xếp hạng cạnh tranh là tâm điểm của LMHT. 

Hàng chờ xếp hạng là trái tim và linh hồn của tựa game này, nó giúp LMHT và luôn dẫn đầu trong thể loại game MOBA. Mỗi mùa giải, người chơi thường leo rank để đạt được một thành tựu nhất định trong LMHT.

Kể từ khi ra mắt, LMHT đã có những bậc rank là Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và cuối cùng là Thách Đấu. Hệ thống rank này đã tồn tại hơn 1 thập kỷ và cho đến thời điểm hiện tại, Riot Games quyết định “cải tiến” hệ thống rank để thu hút và giữ chân người chơi.

Credit: Riot Games

Bắt đầu từ bản cập nhật LMHT 13.14, Riot Games sẽ:

  • Loại bỏ chuỗi thăng hạng giữa các đoàn
  • Số trận đấu phân hạng cần thiết đã được giảm từ 10 xuống 5
  • Bổ sung thêm bậc Lục Bảo, một bậc xếp hạng mới nằm giữa Bạch Kim và Kim Cương
  • Giảm bớt độ chênh lệch giữa các bậc xếp hạng – tức là mỗi bậc sẽ sát hơn với kỳ vọng của người chơi và phần lớn người chơi sẽ được xếp vào bậc cao hơn so với trước đây

Kỳ 1 của Mùa Giải 2023 đã chính thức khép lại. Người chơi từ bậc rank Vàng trở lên sẽ nhận được phần thưởng hết kỳ. Trong đó Trang Phục Vinh Quang của kỳ 1 sẽ là Anivia Vinh Quang. Phần Thưởng Mùa Giải 2023 – Kỳ 1 sẽ bắt đầu được phân phát trong bản cập nhật 13.14 và tất cả phần thưởng sẽ đến tay người chơi vào cuối bản cập nhật 13.15 vào ngày 14/08.

Credit: Riot Games


Được biết, nếu không tính tới bậc Sắt ở “dưới đáy xã hội ” và bậc Kim Cương trở lên ở trên đỉnh vinh quang, phần lớn các trận đấu xếp hạng có số lượng người chơi thuộc bậc Đồng, Bạc, Vàng và Bạch Kim gần như tương đồng với nhau. Điều này có nghĩa rằng bậc Đồng và Bạc đại diện cho nhóm người chơi trung bình/dưới trung bình, còn bậc Vàng và Bạch Kim đại diện cho nhóm người chơi trên trung bình/trình độ cao.

Tuy nhiên, lại có rất nhiều người chơi Bạc Đoàn sở hữu trình độ kỹ năng trên mức trung bình, trong khi đó những người chơi bậc Vàng có kỹ năng cao hơn đáng kể so với mức trung bình. Và để cân bằng lại trình độ của người leo rank, Riot Games đã bổ sung thêm một bậc xếp hạng mới mang tên Lục Bảo. Bậc Lục Bảo sẽ nằm giữa Kim Cương và Bạch Kim, đại diện cho tỉ lệ phần trăm người chơi gần như Bạch Kim hiện nay.

Các bậc rank trước đây của LMHT (Credit: Riot Games)

Ngoài ra, Riot Games không hề thay đổi mức điểm MMR yêu cầu để trụ hạng trong giai đoạn 2022 – 2023. Với khả năng kiếm ĐNG nhanh hơn, người chơi sẽ đạt được những thứ hạng phù hợp mà theo một cách nhanh chóng hơn.

Từ 12h00 ngày 20/07/2023, Bậc xếp hạng của người chơi khu vực Việt Nam sẽ được đặt lại và Kỳ 2 sẽ bắt đầu!

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2023: Tài khoản Hide on Bush hoạt động, người hâm mộ hy vọng Faker trở lại thi đấu