Briar – vị tướng thứ 165 của vũ trụ LMHT đã chính thức trình làng người hâm mộ ở bản cập nhật LMHT 13.18 vừa qua. Vị tướng này được người hâm mộ ví như Vex 2.0 với chiêu cuối R – Không Lối Thoát áp sát kẻ địch cực nhanh. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Briar đang có tỷ lệ thắng rất thấp ở các bậc rank dù sở hữu bộ chiêu thức thực sự OP.

Phải chăng người chơi chưa nắm bắt được sức mạnh của vị tướng này? Hay Briar thực sự khó chơi đến vậy? Dưới đây là một vài gợi ý lên trang bị đi rừng cũng như khởi động bãi quái cho cô nàng Ma Cà Rồng Loli này.

Lối lên trang bị cho Briar đi rừng

Bảng ngọc và lối lên trang bị

Với Briar, vị tướng này cực kỳ phù hợp với bảng ngọc Chinh Phục khi bảng ngọc này cho các cộng dồn, tằng 2-4.5 sức mạnh thích ứng với mỗi cộng dồn. Briar có đến 3 lựa chọn khi sử dụng bảng Chinh Phục. Tùy vào từng đội hình, nàng Ma Cà Rồng có thể chọn các bảng ngọc sau:

Bảng ngọc ưu tiên tốc độ di chuyển

Bảng ngọc này, người chơi sẽ ưu tiên các trang bị như Chùy Phản Kích, Giày Thép Gai, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần hay Móng Vuốt Sterak. Lối lên trang bị và bảng ngọc này đang có tỷ lệ thắng khá cao là 51,15%. Người chơi có thể tùy vào đội hình của mình hoặc đội hình đối thủ để có thể cân bằng các trang bị sao cho phù hợp nhất.

Bảng ngọc ưu tiên Đòn đánh Chí mạng

Người chơi cần ưu tiên các trang bị như: Gươm Suy Vong, Móc Diệt Thủy Quái, Đoản Đao Navori, Nỏ Thần Dominik… để có thể phù hợp hơn với bảng ngọc này. Đây là bảng ngọc cùng trang bị ưu tiên các Đòn Đánh Chí Mạng.Bảng ngọc On Hit đối thủ

Briar có thể lên các trang bị Tam Hợp Kiếm, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần hay Móng Vuốt Sterak, Búa Tiến Công… để có thể On Hit đối thủ. Mỗi lối lên trang bị và bảng ngọc sẽ phù hợp với các đội hình khác nhau. Bên cạnh nhưng cách xây dựng bảng ngọc như trên, người chơi có thể tham khảo bảng ngọc với hướng lên trang bị Sát Lực dưới đây:

Bảng ngọc này, người chơi có thể lên trang bị là Dạ Kiếm Dratharr, Mong Vuốt Ám Muội, Lưỡi Hái Linh Hồn, Chùy Gai Malmortius…

Với lợi thế dọn rừng nhanh, các lối lên trang bị hay bảng ngọc trên đều rất phù hợp với vị tướng này giúp Briar nhanh chóng hỗ trợ đồng đội hai bên cánh mang nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận đấu. Tuy nhiên, đây không phải là vị tướng dễ chơi khi phải timing thời gian lao vào sao cho phù hợp nhất.

Combo chiêu thức của Briar sẽ thiên về đi gank cùng với giao tranh, tranh chấp mục tiêu. Các kỹ năng của Briar cũng tương đối đa dụng và các bạn có thể sử dụng lần lượt và chúng và kết hợp tốt với các đòn đánh thường sau khi rơi vào trạng thái cuồng huyết. Combo cơ bản của Briar khi không có chiêu cuối sẽ là “Q – E – AA – AA – W”. Còn combo nếu có R sẽ là “R – AA – Q – W – AA – AA – W … E”.

Hiện Riot Games đang chuẩn bị cho bản cập nhật tại CKTG 2023, liệu Briar có xuất hiện tại giải đấu danh giá nhất làng LMHT? Hãy theo dõi ONE Esports trên các nền tảng Facebook và Twitter để nhận được những thêm tin tức, hướng dẫn và thông tin nổi bật mới nhất về LMHT nhé!

XEM THÊM: LMHT: Saigon Buffalo gặp khó khăn, công khai tìm người mua lại slot tại VCS 2024