Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, CKTG 2022 sẽ chính thức diễn ra với những diễn biến đầu tiên của vòng Playin. Thời điểm hiện tại, các đội tuyển đang có chuẩn bị từ chiến thuật cho tới visa tới Mỹ cuối tháng 9 tới. Trong khi đó, các trang tin, các BLV hay streamer cũng dần đưa ra những nhận định về các đội tuyển hay dự đoán về ngôi vương CKTG 2022.

Mới đây, 2 trong những BLV nổi tiếng nhất của làng LMHT Việt là Văn TùngHoàng Luân đã đưa ra những nhận định trước thềm CKTG 2022:

Xếp hạng các đội tuyển CKTG 2022

Đầu tiên, như nhận định của đa số người hâm mộ, cả Hoàng Luân và Văn Tùng cũng đều cho rằng các nhóm ở khu vực Wild Card là nhóm các đội tuyển yếu nhất CKTG lần này. Các đội Wild Card sẽ bao gồm:
LOUD, Isurus, İstanbul WildcatsChiefs Esports Club. Tuy nhiên, khác với Văn Tùng, Hoàng Luân xếp cái tên gần với khu vực Việt Nam nhất là DetonatioN FocusMeBeyond Gaming ở nhóm cuối cùng.

Trong khi đó, những đội tuyển ở nhóm đội tuyển mạnh nhất chính là Gen.G Esports, TOP Esports và JD Gaming. Để có được xếp hạng này, Hoàng Luân và Văn Tùng đều dựa trên màn trình diễn xuất sắc của 3 đội tại các giải đấu quốc nội. Sức mạnh chênh lệch của cả 3 cũng không đáng kể, đây cũng là 3 ứng cử viên mạnh nhất cho ngôi vương CKTG.

Screenshot by ONE Esports

Nếu JDG được Văn Tùng nhận định là mạnh đồng đều thì Hoàng Luân lại cho rằng, Jindong dù mạnh nhưng lại thiếu đi kinh nghiệm thực chiến trên trường quốc tế. Trong khi đó, TES là một đội có kinh nghiệm thực chiến nhưng lại dễ choke trong những giai đoạn quyết định. Đối với Gen.G, đường trên của họ có chút lép vế ở đường trên nhưng lại có được động lực rất lớn sau khi vượt qua T1 tại Chung kết LCK vừa qua.Với cá nhân T1, Văn Tùng rất kỳ vọng họ có thể trở lại với phong độ như giai đoạn mùa xuân. Chàng BLV này cùng với BLV Hoàng Luân đều đồng ý rằng, T1 chỉ xếp sau 3 đội mạnh nhất một chút về mặt phong độ. EDward Gaming và Royal Never Give Up cũng được đánh giá ngang hàng với Faker và đồng đội ở thời điểm hiện tại.

Screenshot by ONE Esports

Tiếp đó, khác với Văn Tùng, Hoàng Luân nhận định rằng DWG KIA cũng ở nhóm đội tuyển thứ 2 ngay sau 3 đội mạnh nhất khi họ có những trận BO5 ấn tượng trong 1 năm trở lại đây. Còn Văn Tùng lại đánh giá cao Rouge hơn khi đội tuyển ngang hàng với T1, EDG và RNG. Trong khi đó, DK không được Văn Tùng đánh giá quá cao mà chỉ xếp ở nhóm đội tuyển thứ 3 – ngang hàng với Cloud9 và G2 Esports.

Hai cái tên Việt Nam là GAM Esports và Saigon Buffalo lần lượt được xếp ở nhóm đội tuyển thứ 4 và thứ 5. Chính bởi, hiện tại SGB hoàn toàn có khả năng tiến vào giai đoạn vòng bảng khi rơi vào bảng đấu tương đối dễ chịu. Trong khi đó, GAM dù có bản lĩnh lớn nhưng lại ở một bảng đấu khá khó nhằn để tiến tới top 8.

Văn Tùng nhận định các bảng đấu

Tại giai đoạn Playin, Saigon Buffalo rơi vào bảng đấu có 2 đại diện đến từ LCK và LPL. Đây cũng là 2 đối thủ khó nhằn nhất tại giai đoạn Playin. Tuy nhiên, bảng đấu này được đánh giá là khá dễ dàng với SGB khi họ chỉ cần đảm bảo có được vị trí thứ 3-4. Nếu thành công, họ sẽ đánh BO5 với một đội cùng bảng và khả năng cao là MAD Lions để cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Chỉ cần Ngài Ren cùng học trò có thể có được sự tự tin và phong độ tốt như giai đoạn MSI, SGB hoàn toàn có thể đánh bại MAD Lions. Thậm chí, nếu vượt qua được cửa ải tại bảng B, SGB cũng có thể cạnh tranh tấm vé đến với vòng bảng qua trận BO5 với đội đứng thứ 2 bảng A Playin.

LMHT
Credit: Riot Games

Trong khi đó, khi tiến tới giai đoạn vòng bảng, khả năng cao kịch bản của CKTG 2017 sẽ lặp lại ở bảng A khi Văn Tùng cho rằng T1 và C9 sẽ là 2 đội tuyển đi tiếp. Còn ở bảng B, JDG vẫn là cái tên được đánh giá cao nhất và sẽ là cái tên đầu tiên bước tiếp tới vòng Knock-out.

Bảng C CKTG năm nay đang được đánh giá là bảng đấu tử thần khi có sự góp mặt của GAM Esports, Rouge và TOP Esports. Đồng thời, bất kể cái tên nào từ Playin tiến vào cũng là một đối thủ khó nhằn. GAM cũng khó có thể vượt qua được đại diện hạt giống số 1 LEC – Rouge.

CKTG 2022 bắt đầu vào ngày 29 tháng 9 tại Sân vận động Arena Esports ở Artz Pedregal ở Thành phố Mexico, Mexico. Mọi thông tin chi tiết về các đội tuyển và bảng đấu được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi trên các trang Twitter và Facebook chính thức của Riot Games.

XEM THÊM: Chính thức: Lil Nas X biểu diễn ca khúc chủ đề CKTG 2022 và lồng tiếng cho tướng mới K’Sante