Tại giai đoạn LCK Mùa Xuân 2022, Lehends đã làm người hâm mộ vô cùng bất ngờ với một lượt pick Singed đi Hỗ Trợ – một con bài off-meta quá kinh dị. Lehends đã đưa Singed quay trở lại LCK sau 1271 ngày vắng bóng. Đây là một sự lựa chọn đột biến của GEN và nó đã khóa chặt được mũi tấn công chủ lực DK – ShowMaker.

Credit: Riot Games

Và tại giai đoạn mùa hè này, Lehends tiếp tục tin tưởng, sử dụng Singed trong trận đấu với DK chiều 22/6. Thậm chí, sau khi GEN có được thắng lợi 2-1 trước DK, Ruler còn nói rằng: “Nếu Ruler đồng ý thì em sẽ chơi Singed mãi luôn”.

Không ngoa khi nói, Singed của Lehends trong ván đấu đầu tiên đụng độ với DK là cái tên toả sáng nhất trong đội hình GEN. Chính bởi ở thời điểm đó, Chovy và đồng đội đang có một thế trận khá 5 ăn 5 thua. Họ cũng đã để mất những cái tên chủ chốt trong pha combat trước đó. Nhưng tình huống xử lý bằng Trừng Phạt Sách Phép của Lehends đã thành công cướp Baron, giúp GEN thuận lợi tràn lên và giành thắng lợi ở game đấu đầu tiên.Pha cướp tài nguyên bằng Sách Phép này khiến người hâm mộ nhớ tới pha Trừng Phạt Sách Phép cực kỳ ấn tượng của WBG ON ngay trước mặt Kanavi tại LPL Mùa Xuân 2022. Được biết, kể từ phiên bản 11.10, khi sử dụng ngọc Sách Phép thì Trừng Phạt sẽ được tăng sát thương thành 900 sau khi đổi phép 2 lần. Đây là một lợi thế rất lớn khi bất kỳ vị trí nào cũng có thể giúp người chơi đi Rừng giảm thiểu áp lực trong tranh chấp trừng phạt.

Ngoài ra, trong trận đấu với DK, Chovy cũng lại một lần nữa toả sáng với con bài Corki. Cụ thể, ở ván đấu thứ 3 quyết định, con Corki quá chất lượng của Chovy đã biến sân đấu LoL Park thành sàn diễn của riêng mình. Corki không chỉ farm cháy máy lính mà còn liên tục tiễn đối thủ lên bảng đếm số. Sức mạnh vượt thời gian của Corki khiến nọi nỗ lực của DK trở nên vô nghĩa.

LCK Chovy
Credit: Riot Games

Chung cuộc, GEN có được thắng lợi 2-1 và thành công có được vị trí số 1 trên BXH với 3 chiến thắng liên tiếp. Lỗ hổng lớn nhất mà người hâm mộ nhìn thấy trong đội hình GEN thời điểm hiện tại chính là phong độ thất thường cùng những pha di chuyển ngớ ngẩn của Doran. Hy vọng trong thời gian tới, tập thể ngày một gắn kết của GEN sẽ thành công có được thành tích mà mình hướng đến.

Về phần DK, dù họ đã có lại được sự phục vụ của Nuguri trong đội hình. Tuy nhiên, nhà vua CKTG 2020 lại đang gặp nhiều vấn đề trong việc triển khai thế trận, ban-pick cũng như “làm sao để kết thúc ván đấu một cách chỉnh chu”. Việc kéo late ván đầu, đánh an toan và chờ đợi sự toả sáng không phải là một lối chơi, phong thái mà DK cần có. DK cần nhìn trực diện vào những yếu điểm và cải thiện nó để sân chơi LCK trở nên bùng nổ hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Hè 2022 được xem tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Keria thừa nhận T1 đang thi đấu không hiệu quả tại LCK Mùa Hè 2022