Ngày 12/01 vừa qua, BTC LCK đã quyết định tạm dừng buổi fan-meeting được tổ chức sau trận đấu tại LoL Park. Lý do mà BTC đưa ra chính là do thiếu không gian rộng rãi, thoải mái để tổ chức fan-meeting. “Thật không may phải thông báo rằng các buổi gặp mặt trực tiếp người hâm mộ sau khi trận đấu kết thúc sẽ tạm dừng kể từ mùa giải 2024. Sau khi thảo luận với 10 đội LCK, chúng tôi quyết định nên có một không gian đủ rộng để các tuyển thủ và người hâm mộ có thể tổ chức fan-meeting một cách an toàn và thoải mái hơn.

Ngoài ra, vì tất cả các đội phải tổ chức các buổi fan-meeting trong không gian và thời gian hạn chế, mỗi đội không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành các buổi fan-meeting một cách thống nhất. Mặc dù các cuộc họp mặt trực tiếp với người hâm mộ của mỗi đội sẽ bị tạm dừng, nhưng mỗi đội và liên đoàn đang tìm cách để tăng tương tác với người hâm mộ.” – Đại diện LCK lên tiếng.

Thông báo tạm dừng fan-meeting trên diễn đàn Naver nhận không mấy phải hồi tích cực

Và khi thông tin này chính thức được thông báo, người hâm mộ đã có rất nhiều phản ứng trái chiều. Một bộ phận người hâm mộ hy vọng các tuyển thủ có thể nghỉ ngơi sau thời gian dài thi đấu nhưng một số bộ phận khác lại cho rằng BTC LCK đang làm mất đi “bản sắc và nét độc đáo của Esports” khi tăng giá vé và cắt giảm phần fan-meeting.

  • Riêng t là thấy oke nhé, thi xong về ăn uống, ngủ nghỉ ngơi thôi
  • Biết là mệt nhưng chính mấy đứa không được gặp fan cũng sẽ tiếc ý, mấy đứa từng kêu muốn thắng để được gặp fan. Dù biết là giảm thì tuyển thủ được nhẹ nhàng, nhưng vẫn có sự tiếc nuối ý. Nhưng thôi quyết vậy rồi thì chấp nhận thôi. Mà cái cần nhất là giảm giờ stream của mấy đứa thì không thấy giảm 
  • Cực kì ủng hộ, không cần thiết thì dẹp bỏ thôi. Cho các tuyển thủ còn về nghỉ ngơi, không lại phải cười công nghiệp đón tiếp thì mệt
  • mấy người không đi xem được ở nhà coi free thì ủng hộ thôi chứ giờ tăng giá vé mà lại bỏ quyền lợi của fan thì chúng nó kêu thế là còn hiền ấy chứ =)) cái cần cắt là số giờ stream của tuyển thủ thì chả thấy tư bản cắt =)) giờ tăng giá vé mà cắt fan-meeting xong mang tiếng tuyển thủ là không muốn gặp fan này kia =)) đầy tuyển thủ nói là muốn có fm ấy

Trong khi đó, bản thân tuyển thủ Ruler khi steam cũng bảy tỏ sự thất vọng khi BTC LCK không tiếp tục tổ chức fan-meeting nữa. BRO Karis cũng cho thấy sự hụt hẫng khi hoạt động này bị hủy bỏ: “Mình thật sự rất tận hưởng khoảng thời gian được gặp gỡ các fan luôn, việc này không vui chút nào luôn. Có những người muốn được trải nghiệm cảm giác tham dự một buổi fan meeting lắm mà giờ không được nữa rồi. Mình muốn được làm fan meeting với các bạn, mình thật sự muốn giành được chiến thắng để gặp gỡ các bạn mà…”

Có lẽ đây là một phần trong văn hóa cũng như là thói quen của mỗi tuyển thủ đang thi đấu. Việc tạm hủy bỏ fan-meeting phần nào khiến các tuyển thủ và người hâm mộ hụt hẫng hơn bao giờ hết.

Hiện tại LCK Mùa Xuân 2024 đang đến rất gần, người hâm mộ có thể theo dõi lịch thi đấu tại đây. Ngoài ra, hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: T1 sẽ chạm trán với Gen.G ngay trong ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2024