Ngày 4/4, trong khuôn khổ Playoffs LCK Mùa Xuân 2024, T1 nhận thất bại 0-3 trước đối thủ HLE khiến fan hâm mộ không khỏi bất ngờ. Thông tin T1 gặp khó khăn trong quá trình luyện tập và đánh xếp hạng tuy không mới nhưng rõ ràng màn thể hiện của họ trước đối thủ HLE thực sự đáng báo động.

Faker, huyền thoại của T1, người vốn nổi tiếng với bản lĩnh và sự điềm tĩnh đã phải lên tiếng trước thực trạng đáng báo động mà anh cùng đồng đội gặp phải. Suốt 11 năm thi đấu, phải đối mặt nhiều thử thách cũng như vô vàn trận thua cay đắng nhưng tới giờ này, điều khiến Faker phải thốt lên “không công bằng cho chúng tôi” lại là vấn đề với những cuộc tấn công DDoS. Nó khiến T1 không thể tập trung vào việc chuẩn bị và tập luyện cho các trận đấu quan trọng, đặc biệt là khi mùa giải đang đến giai đoạn quyết định.Trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Faker chia sẻ về cảm giác bất lực khi hacker nhắm vào T1 khiến họ “không thể tập luyện scrim hay tham gia thi đấu xếp hạng, trong khi các đội khác vẫn có thể làm được”.

Faker không phủ nhận rằng sự kiện này đã ảnh hưởng đến tinh thần của đội. Đây rõ ràng là một tình huống ngoài tầm kiểm soát và thi đấu trong tình trạng thiếu công bằng như vậy khiến những chàng trai của T1 không thể ngồi yên.

LMHT, LCK Mùa Xuân 2024, Faker, DRX, T1
Credit: LCK

Đồng hành với Faker trong buổi phỏng vấn còn có HLV Kkoma, nhưng so với Faker, thái độ của anh có phần bình tĩnh hơn và tránh đề cập tới tình trạng luyện tập.

“Thật tiếc khi không thể hiện được hết những gì đã có. Chúng tôi vẫn còn cơ hội ở những trận đấu sau. Đó là lúc T1 sửa sai mọi lỗi lầm và đem về những kết quả tốt hơn… Về cơn bản thì chúng tôi gặp những bất lợi lớn.” – Kkoma chia sẻ.

Có thể dễ dàng nhận thấy các tuyển thủ T1 thất vọng thế nào khi bị HLE đè bẹp 0-3. Sau trận đấu, không còn những nụ cười hay những lời động viên như thường lệ. Faker có lẽ thấu hiểu điều đó hơn cả, bởi trong hành trình của mình, anh có không ít những trận thua nhưng khi không có được những lợi thế cân bằng với đối thủ, việc bức xúc là điều có thể hiểu được.

Zeus phải cần tới những lời an ủi khi không cầm được nước mắt.
Credit: LCK

Xa hơn, cuộc tấn công DDoS này đặt ra câu hỏi về tính bảo mật của các trận đấu esports và mức độ ảnh hưởng của chúng đối với sự chuẩn bị và tinh thần của các đội thi đấu. Tuy nhiên, cả Faker và HLV Kkoma đều thể hiện tinh thần lạc quan cùng sự chuyên nghiệp của mình khi cùng tuyên bố sẽ cố gắng khắc phục tình hình để mang đến cho khán giả những màn trình diễn tuyệt vời nhất.

XEM THÊM: LMHT: Faker và triết lý sống lý tưởng ‘Hạnh phúc không phải thắng hay thua mà đó là cả quá trình’