LPL Mùa Hè 2022 là giải đấu có môi trường cạnh tranh khốc liệt nhất trong toàn bộ hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp với sự quy tụ của 17 đội tuyển mạnh mẽ nhất. Đây cũng là khu vực khởi tranh giải đấu quốc nội sớm nhất giai đoạn mùa hè.

Trong tuần đầu tiên khởi tranh, tâm điểm của tuần thuộc về cuộc đối đầu của JD Gaming và Top Esports. Tại giai đoạn mùa xuân, TES đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2 sau khi để thua RNG 2-3 trong trận Chung kết. Trong khi đó, JDG đã bị V5 đánh bại tại nhánh dưới vòng 4 Playoffs.

Credit: LPL

Cả JDG lẫn TES đều là những ứng cử viên nặng ký cho tấm vé tới CKTG 2022 tại Bắc Mỹ. Và cũng không ngạc nhiên khi kèo đối đầu giữa TES và JDG kéo dài đến ván đấu thứ 3. Trong ván đấu cuối cùng này, Yu “JackeyLove” Wen-Bo đã quyết định chọn Draven để đối đầu với Lucian của Wang “Hope” Jie. Hope cùng Missing đã sử dụng cặp đôi Lucian – Nami một cách cực kỳ hoàn hảo ở khu vực đường dưới.

Mặt khác, JDG đầu tiên chọn Lucian bên đường xanh cho Wang “Hope” Jie, sau đó hoàn thành bộ đôi đường dưới của họ với Lou “Missing” Yun-Feng’s Nami, cặp đôi tốt nhất trong meta hiện tại. Họ cùng nhau giới thiệu cách sử dụng Lucian và Nami một cách hoàn hảo ở đường dưới.

Hướng dẫn chơi Lucian – Nami: Mẹo chơi từ Hope – Missing từ đường dưới JD Gaming

Lucian -Nami
Credit: Riot Games

Luôn tìm cách trừng phạt những sai lầm

Để đối đầu với những hỗ trợ mở giao tranh tốt như Nautilus, Lucian – Nami cần phải có những phòng bị trong giai đoạn đi đường tránh mất đi lợi thế đầu trận. Không để Nautilus Q làm choáng thành công và trao đổi chiêu thức một cách cẩn trọng để không lãng phí Tốc Biến hay Truy Cùng Diệt Tận. Và chỉ dùng Truy Cùng Diệt Tận để lao lên chủ động giao tranh khi đối phương đã mất các chiêu kiểm soát.

Khi Flash hạ gục một trong hai tướng, đó là lúc kẻ địch bắt đầu tìm cách giao tranh đáp trả. Những vị tướng hỗ trợ giao tranh mất đi chiêu thức khả năng kiểm soát chính là thời điểm tốt nhất để Lucian và Nami tấn công. Ba phút sau, đường dưới của JDG bị dồn ép, thời điểm Ling “Mark” Xu sử dụng chiêu Q không thành công, tất cả chiêu thức của Hope và Missing đều tập trung vào anh ta.

Tuy nhiên, JackeyLove đã đáp trả và liên tục cấu máu Lucian của Hope. Nhưng vì JackeyLove phải nhặt rìu để tích nội tại nên Missing đã căn thời gian để sử dụng Thủy Ngục thành công, buộc JackeyLove phải Flash. Khi đường dưới của JDG đẩy vào trụ, Top Esports đã phải lùi sâu trong trụ để giảm tải áp lực. Tuy nhiên, cả Missing và Hope đã liên tục tăng tối đa sát thương của mình với cả Thiêu Đốt và Tia Sáng Xuyên Thấu để dứt điểm Draven.Lucian-Nami là bộ đôi đường dưới ăn ý nhất

Lucian – Nami không phải là một bộ đôi dễ chơi, đặc biệt là vị trí của Nami. Cô nàng hỗ trợ này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cá nhân, kỹ năng định hướng tốt. Thủy Ngục (Q) là một trong những chiêu thức khó sử dụng nhất của LMHT. Nó có thời gian rơi cố định và thay đổi theo khoảng cách, AoE nhỏ có thể dễ dàng lách qua hoặc né tránh khi di chuyển. Căn giữa các bong bóng vào tướng địch để chúng đánh hoặc bắt chúng ngay rìa vòng tròn của nó thì cần rất nhiều kinh nghiệm.

Và ngay cả khi bạn có thể chơi Nami một cách hoàn hảo, thì hiệu quả của Ước Nguyện Tiên Cá (E) vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào xạ thủ của bạn. Lucian áp dụng hiệu ứng làm chậm của mình, giúp bạn hạ cánh Thủy Ngục. Trong pha giao tranh 2v2, diễn ra vào phút thứ tám của trò chơi, Hope và Missing đã thể hiện những cơ chế này một cách tuyệt vời.

Một khi giao tranh tổng nổ ra từ giữa đến cuối trận sẽ có nhiều tướng địch lao vào và ra ngoài tầm với. Cả Lucian và Nami cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau. Tại phiên bản 12.10 này, Lucian – Nami đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ và đang là một bộ đôi hot nhất meta hiện tại.

Trong kèo đấu với Draven – Nautilus của TES, bộ đôi JDG đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình và thành công tạo ra thế snowball tuyệt đẹp. Cũng từ đây, JDG đã thành công dứt điểm ván đấu với tỷ số 2-1.

Mọi thông tin chi tiết về LPL Mùa Hè 2022 được xem tại đây. Người hâm mộ theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LPL. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Faker liên tục bị anti-fan Hàn công kích, buộc T1 phải nhờ pháp luật can thiệp