Nhà thiết kế, đạo diễn và nhà sản xuất trò chơi điện tử huyền thoại người Nhật Bản – Hideo Kojima không có gì ngoài lời tán dương khi nói đến loạt phim hoạt hình Arcane được đồng sản xuất bởi Riot GamesNetflix.

Dựa trên cốt truyện của các nhà vô địch trong Liên Minh Huyền Thoại, một trong những tựa game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) lớn nhất trên thế giới do Riot Games phát triển, Arcane ngay sau khi được ra mắt đã nhận được những đánh giá vô cùng cao tại hơn 38 quốc gia và soán ngôi vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng các chương trình truyền hình của Netflix, vượt qua cả độ phủ sóng của “Squid Game”.

Nhận được lời khen ngợi đến từ Hideo Kojima quả thật là một vinh hạnh lớn đối với đội ngũ sản xuất của loạt phim hoạt hình!Hideo Kojima trong một tweet ngày hôm qua cho biết rằng ông là một trong những người được mời xem trước loạt phim hoạt hình trước khi ra mắt, nhưng rất tiếc ông đã không thể tham dự.

Sau khi xem Arcane trên Netflix, Kojima đã khen ngợi series và coi nó là “một thành tựu video kỹ thuật số giữa chủ nghĩa hiện thực và nghệ thuật”, Arcane đã thành công trong việc phát triển giống như các tựa phim hoạt hình được đánh giá cao khác như “Spider-Man: Into the Spider-Verse”, “The Witness” và những phân cảnh ngắn trong “ Love Death + Robots”.

ARCANE
Credit: Hideo Kojima on Twitter, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Ông cũng tán dương Arcane sẽ là “tương lai của hoạt hình và CG (thuật ngữ chỉ hình thức đồ họa kỹ thuật số)”.

Một trong những người hâm mộ của Hideo Kojima tweet trả lời rằng: “Nếu ngay cả Kojima-san cũng tiến cử thì có lẽ đã đến lúc dành thời gian để xem hết loạt phim hoạt hình này.”

Các bạn có thể theo dõi mùa 1 của series Arcane ngay bên giờ trên nền tảng Netflix tại đây.

XEM THÊM: Arcane mùa 2: Thời điểm ra mắt, số tập, trailer và kênh chiếu