CKTG kết thúc cũng là lúc mà nhiều mẩu chuyện thú vị được người trong cuộc kể lại, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng LMHT. Mới đây, trong buổi stream của Gumayusi trên nền tảng AfreecaTV, anh đã chia sẻ rằng đối thủ trực tiếp của họ tại vòng Bán kết JD Gaming đã từ chối đấu tập với T1 ở giai đoạn cuối cùng của giải vì… để thua quá nặng ở cánh dưới.Gumayusi tiết lộ anh cùng Keria đã hủy diệt cặp bot của JDG trong đấu tập

Gumayusi hủy diệt cặp bot JDG scrim post CKTG 2022
Credit: T1 Gumayusi

“Ngay từ đầu mùa giải, tôi đã tự tin rằng cả đội sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng với hạng nhất” – Gumayusi nói. “Đến Tứ kết, linh cảm ấy vẫn không thay đổi. Thậm chí tôi còn chẳng lo ngại mấy trước đối thủ của mình tại trận Bán kết nữa cơ”.

Xạ thủ của T1 có đôi chút lưỡng lự vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến các bên khi chia sẻ câu chuyện, song cuối cùng anh cũng chịu tiết lộ những gì đã xảy ra trước thềm trận Bán kết với đại diện số 1 LPL.

“Bọn tôi hoàn toàn hủy diệt đường dưới của JDG” – Gumayusi tự tin cho hay. “Đến nỗi cứ mỗi lần như vậy, họ sẽ chủ động xin đấu lại hoặc bỏ phiếu đầu hàng. Cũng vì thế mà đến khoảng nửa sau của giải, phía JDG đã dừng hẳn việc đấu tập cùng T1 và DRX từ đó trở thành bạn tập chính của chúng tôi”.

Sau khi thông tin này được lan truyền, CĐM đã tích cực ngợi khen tinh thần chiến đấu của các chàng trai DRX. “Rồng xanh” dù được Pyosik tiết lộ có tỉ lệ thắng vỏn vẹn khoảng 10% trong scrim, thế nhưng họ vẫn kiên trì tập luyện với T1 để rồi gặt hái được thành quả không tưởng.

Còn về phía JDG, thất bại tại Bán kết CKTG, đặc biệt là với lỗ hổng nặng nề ở khu vực đường dưới đã thôi thúc Quán quân LPL Mùa Hè 2022 lập tức tìm kiếm xạ thủ mới trong giai đoạn tiền mùa giải này. Và với sự thay thế hoàn hảo như Ruler, JDG chắc chắn sẽ trở thành thế lực không tưởng tại LPL năm tới.

XEM THÊM: Hậu CKTG, tổ đội T1 rủ nhau thử sức với bộ môn Valorant