Sau khi mùa 1 của Arcane kết thúc, người hâm mộ đang ngày càng quan tâm đến từng chi tiết nhỏ với hy vọng giải mã ra những câu chuyện ẩn có thể sẽ được hé lộ trong các mùa tiếp theo của loạt phim hoạt hình. Một trong những chi tiết đang chú ý nhất là về nhân vật Singed và người con gái đã mất của ông ta, liệu đây có phải là gợi ý của Riot Games về vị tướng Orianna trong Liên Minh Huyền Thoại?

Với việc đóng vai trò là một nhân vật phụ trong hai Hồi đầu tiên của series, sang Hồi III, Singed đã có nhiều tác động đến nội dung phim hơn. Ông đã đề cập đến việc bản thân có một người con gái và bạn cũng có thể thấy được hình ảnh Singed cầm chiếc đồng hồ bỏ túi mang hình ảnh cô con gái bé nhỏ trong những phút cuối của Arcane. Qua đó, người hâm mộ tin tưởng rằng hành động này có thể sẽ mở ra cốt truyện về nhân vật Orianna trong những mùa tiếp theo của loạt phim hoạt hình.Orianna có phải là con gái của Singed?

orianna
Credit: Riot Games

Theo như tiểu sử của Quý Cô Dây Cót trong vũ trụ LMHT, cha của Orianna là một nhà phát minh nổi tiếng mang tên Corin Reveck, ông nổi danh với việc chế tác tay chân nhân tạo tại Piltover. Sau một vụ mổ hầm mỏ tại Zaun, Orianna đã bỏ qua lời dặn dò của cha và đi giúp những người dân trong thành phố.

Tuy nhiên, đám khói độc đã tàn phá các cơ quan nội tạng của cô vĩnh viễn, Corin đã phải chế tạo ra những bộ phận mới để thay thế cho Orianna cho tới khi chỉ còn trái tim khoẻ mạnh được giữ lại.

Nhiều năm trôi qua, Corin dần trở bệnh nặng và cần phải phẫu thuật tim, Orianna đã hiến tặng trái tim cho cha mình để cứu ông và trở thành một người máy cơ học hoàn toàn.

Mặc dù tên thật của Singed trong Arcane vẫn chưa được tiết lộ, chúng ta biết được ông đã từng tham gia học viện Piltover trong quá khứ thông qua lời kể của Heimerdinger. Có vẻ như Singed đã sử dụng công nghệ để kéo dài tuổi thọ cho Orianna và khiến ông phải rời học viện.

Singed đã giữ lại mạng sống cho Vander để làm thí nghiệm?
Credit: Riot Games

Trong quá khứ, Viktor đã từng là học trò của Singed và giúp ông chăm sóc chú thằn lằn mang tên Rio. Chúng ta có thể thấy được Rio là cách chơi chữ đảo ngược lại của Ori, tên gọi mà nhiều người chơi hay dùng để gọi Orianna trong LMHT. Dường như như Singed đã đặt tên cho con vật nuôi của mình để tưởng nhớ tới người con gái thân thương.

Liệu Vander có trở lại trong mùa 2 dưới hình dạng Warwick?

Trong Hồi III, sau khi chỉ ra chi tiết rất có thể Orianna là người con gái đã mất của Singed, trong phòng thí nghiệm, chúng ta cũng có thể thấy được một nhân vật khác – đó chính là Vander. Có vẻ như sau khi Vander bị bắt giữ thì Singed đã làm những thí nghiệm điên rồ của mình trên người ông. Các bộ phần như móng vuốt hay khoang hoá chất quen thuộc trên lưng của Vander cho thấy ông đang dần dần bị biến đổi.

Credit: Riot Games

Có lẽ trong mùa 2, Vander sẽ xuất hiện trở lại, tuy nhiên ông sẽ không còn là chính mình mà sẽ sở hữu hính dáng của vị tướng “khát máu” quen thuộc trong LMHT – Warwick. Liệu Vander có giữ vững được lý trí của mình và nhận ra hai chị em Vi và Jinx hay ông sẽ lại trở nên điên cuồng và tấn công họ ngay khi gặp lại? Tất cả có thể sẽ được Riot Games giải đáp trong mùa 2 của Arcane.

Arcane mùa 2 có thể sẽ mang đến những vùng đất mới

Một trong những chi tiết đáng chú ý đã xuất hiện trong Hồi cuối của series Arcane liên quan đến uỷ viên Mel. Khi Jinx bắn Tên Lựa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp vào văn phòng công tố viên, Mel có lẽ đã thoát chết.

Chúng ta có thể thấy Mel luôn mang trên mình bộ trang phục giống với hội Solari, mặc dù mẹ của cô lại là một người Noxus. Do đó có thể đoán ra được bố của cô thuộc về hội Solari nên cô được truyền lại bộ giáp vàng có khả năng bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm.

Credit: Riot Games

Một giả thuyết khác mà người hâm mộ có thể nghĩ đến nếu như Mel không sống sót sau vụ nổ, có thể mẹ của cô sẽ quay lại và trả thù cho con gái mình. Điều này sẽ giới thiệu một vùng đất khác của Runeterra là đế chế Noxus thiện chiến. Các vị tướng có cốt truyện liên quan đến Noxus như Darius, Swain, Draven hay Riven sau này rất có thể sẽ được Riot Games đem tới.

Mặc dù đây là những giả thuyết có thể xảy ra dựa trên Arcane mùa 1, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa chắc chắn được điều gì. Người xem có thể chờ đón và theo dõi mùa 2 của Arcane ngay khi được ra mắt, nhưng lúc này hãy cứ tận hưởng các tập phim vô cùng đặc biệt của mùa 1 Arcane đi đã nào!

XEM THÊM: Nghe gì trong lúc chờ Arcane Mùa 2: Tổng hợp list bài hát xuất hiện trong siêu phẩm hoạt hình LMHT Mùa 1