Năm 2022 có lẽ là năm mà Gen.G trở lại mạnh mẽ nhấ ttrong đấu trường LCK với một đội hình toàn sao. Dù họ có những thành công nhất định ở trong giải quốc nội với những chiến thắng đầy bất ngờ và màn trình diễn đỉnh cao đến từ Chovy, nhưng khi đi đến CKTG, tập thể Gen.G lại gây thất vọng và không để lại bất kỳ dấu ấn nào dưới cương vị là seed 1 của LCK.

Dù đã có cho mình chức vô địch LCK Mùa Hè 2022 sau khi đánh bại Faker cùng tập thể T1, Gen.G lại không thể vượt qua được DRX (seed 4) của LCK, mặc cho những chỉ số thống kê đều nghiêng hẳn về phía của những chú hổ. Đây cũng có thể là lí do mà nhà vô địch của LCK mùa vừa qua đi đến quyết định thay máu đội hình và chuẩn bị cho mùa giải mới.

Cặp bot của Gen.G sẽ không còn là những chú hổ

Gen.G
Credit: Riot Games


Như chúng ta đã biết, Ruler đã không còn thuộc biên chế của Gen.G sau bao nhiêu năm gắn bố mà trước đó là SSG. Họ đã cùng nhau giành được những danh hiệu nhất định ở trong quá khứ, đặc biệt là ngôi vương tại CKTG 2017, người đã làm cho Faker phải khóc òa như một đứa trẻ sau trận chung kết.

Tuy nhiên, sau những năm trắng tay tại đấu trường quốc tế, Ruler cuối cùng cũng lựa chọn rời đi và tìm kiếm những thử thách mới trong tương lai. Trong đó, có nhiều tin đồn cho rằng, anh chàng sẽ đầu quân cho một đội LPL vào mùa giải năm sau. Và cũng có một số luồng thông tin không chính thức, hi vọng rằng năm sau sẽ có DK Ruler. Nhưng, trong một buổi stream của Ruler, chúng ta vẫn thấy chàng trai này vẫn còn ở trong trụ sở của Gen.G và tin đồn về việc “quay xe” lại được đồn đoán khắp nơi trên MXH.

Sau sự rời đi của Ruler, “tri kỉ” của anh chàng là người chơi hỗ trợ Son “Lehends” Si-woo cũng tiếp bước anh chàng và trở thành tuyển thủ tự do vào sáng ngày hôm nay. Họ được coi là “cặp bài trùng” của Gen.G ở LCK và có khả năng đi đường vô cùng áp lực. Chính Zeri của Ruler, Singed và Yuumi trong tay của Lehends đã khiến cho bao nhiêu cặp bot của LCK phải khóc thét vì sự khó chịu này.

Vì vậy, trong đội hình hiện tại của gen.G, chỉ còn lại cánh trên bao gồm Chovy, Peanut và Doran. Có lẽ Gen.G đã quyết định giữ lại Chovy và Peanut, còn về phía Doran, rất nhiều người hâm mộ cảm thấy ngán ngẩm vì màn trình diễn của anh chàng đã được phong lên chức “ngài”. tuy nhiên, với meta tank của mùa giải mới, rất có thể Doran sẽ phát huy được toàn bộ khả năng của mình trong tương lai.

XEM THÊM: Gen.G bất ngờ thông báo chia tay Xạ Thủ Ruler: Khởi động cho ‘Griffin 2.0’?