Mặc dù là một trong những tuyển thủ được vinh danh nhiều nhất ở khu vực EMEA, với 10 danh hiệu vô địch LEC, bốn MVP Chung kết LEC và một chức vô địch MSI, tuyển thủ nổi tiếng người Đan Mạch G2 Caps đã trải qua những cuộc đấu tranh tâm lý khá căng thẳng.

Mới đây, Rasmus “Caps” Winther đã chia sẻ những hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình và ai là người ủng hộ anh ấy nhiều nhất trong sự nghiệp trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ONE Esports.

G2 Caps và tư duy của một nhà vô địch LEC

Credit: ONE Esports, Riot Games

Khi bước vào một mùa giải mới, người đi đường giữa của LEC luôn tập trung vào việc “chơi tự tin hơn và có đủ tự tin để đánh bại bất kỳ ai”.

“Mỗi năm, tôi cảm thấy như mình có một định nghĩa khác, một cách khác để thử và mang đến phiên bản Caps tốt nhất cũng như cách để có trạng thái tinh thần tốt nhất,” tuyển thủ ngôi sao của G2 nói với ONE Esports. “Đó là điều đã giúp tôi rất nhiều vào năm 2022”.

Mùa giải thứ 12 là khoảng thời gian đầy thử thách đối với Caps, khi anh phải đối mặt với những trận thua đáng thất vọng cùng G2, bao gồm thất bại 0-3 trước T1 tại MSI 2022 và bị Rogue (nay là KOI) “hủy diệt” trong trận chung kết tranh chức vô địch LEC Mùa hè 2022.

Những thất bại này càng tăng thêm khi đội kết thúc ở vị trí top 11 đến 14 tại CKTG 2022, vị trí thấp nhất trong sự nghiệp của G2 Caps tại giải đấu quốc tế.

‘Đếm cúp’ cùng Faker: Những danh hiệu Quỷ Vương đạt được trong sự nghiệp qua từng năm
Caps hào hứng tặng một món quà đặc biệt cho ‘thần tượng’ Faker

Anh cũng thừa nhận rằng mình “đã có một số giai đoạn nghỉ thi đấu khó khăn”, đặc biệt là sau trận thua 2-3 của G2 trước Fnatic ở Vòng playoffs LEC Mùa hè 2021. Thất bại khiến anh ấy bị tổn thương nặng nề và đã phải tìm đến sự trợ giúp của một nhà tâm lý học thể thao như từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Korizon Esports.

Thậm chí, từng có thời gian G2 Caps cho rằng anh không còn đủ quyết đoán và tự tin như trước. Thế nhưng khi được thi đấu trong một môi trường chuyên nghiệp, được tự do làm tất cả mọi thứ để có thể trở nên tốt hơn, nam tuyển thủ đã dần lấy lại phong độ và có một năm thi đấu tương đối thành công sau đó.

Ngoài ra, mỗi khi đội tuyển thua những trận đấu mang tính bước ngoặt, tất cả thành viên của G2 Esports sẽ không ngồi lại và đổ lỗi cho nhau, mà sẽ cùng tìm ra những lỗi sai trong việc cấm chọn hay xử lý trong trận đấu để cải thiện kĩ năng cũng như kết quả sau này.“Fan bự” nhất của G2 Caps

Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

Trong những thời điểm khó khăn này, G2 Caps đã tìm thấy sự hỗ trợ từ cha mình, Michael Winther. Ông thường xuyên xuất hiện trong đám đông để cổ vũ nam tuyển thủ.

“Ông luôn ở bên tôi trong những trận đấu quan trọng, luôn cổ vũ tôi,” Caps nói. “Thông thường, ông thậm chí còn bắt đầu cổ vũ trong đám đông, điều khiến tôi vô cùng cảm động.”

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, các sự kiện Esports offline đã bị tạm dừng nên cha anh không thể tham gia.

Anh giải thích: “Thật khó để ông ấy tham gia cùng tôi trong thời gian đó. Nhưng các quy tắc dần được nới lỏng và ông đã có thể tham gia Chung kết LEC và CKTG, vì vậy tôi rất vui khi ông luôn hỗ trợ tôi.”

Với sự hỗ trợ của gia đình và các chuyên gia, Caps đã có thể vượt qua những khó khăn về mặt tâm lý và duy trì một tư duy tích cực.

XEM THÊM: Độc quyền – T1 Keria chia sẻ tầm quan trọng của việc giao tiếp và học hỏi từ tiền bối: ‘Hiếm khi anh Faker bộc lộ cảm xúc’