Trước khi mùa giải 2023 chính thức khởi tranh, Riot Games đang tổ chức một sự kiện mới kéo dài 2 ngày mang tên 2023 Season Kickoff (Khởi động Mùa giải). Sự kiện mới này nhằm xem trước mùa giải 2023 và giới thiệu những tuyển thủ đáng chú ý, đồng thời mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm đầu tiên của Mùa giải 2023 trên bản đồ Summoner’s Rift.

All-star sẽ bị thay thế (Credit: Riot Games)

Đây cũng sẽ là sự kiện thay thế cho sự kiện thường niên All-star. Được biết, dù All-Stars đã mang đến cho người chơi và người hâm mộ vô số khoảnh khắc đặc biệt nhưng tình hình hiện tại thật khó để sắp xếp thời điểm tổ chức giải với các tuyển thủ. Theo Riot Games, việc thay thế All-Stars bằng sự kiện Khởi động Mùa giải sẽ mang đến một kỳ nghỉ xứng đáng cho những người chơi chuyên nghiệp và một sự kiện mới thú vị cho người hâm mộ.

Chín giải đấu khu vực sẽ liên tiếp tổ chức các sự kiện đặc biệt này vào ngày 10-11 tháng Giêng. LCK sẽ là giải đấu đầu tiên bắt đầu với sự góp mặt của những nhà vô địch thế giới Lee “Faker” Sang-hyeok và Kim “Deft” Hyuk-kyu.Faker và Deft sẽ là 2 đội trưởng trong trận đấu khởi động LCK mùa giải 2023

Faker - Deft
Faker đối đầu Deft (Credit: LCK)

*Cập nhật tối 16/12:

Faker và Deft đã thành công chọn đội cho mình sau khi phân định thắng – thua ở loạt solo. Được biết, người chơi đường giữa T1 là người có được chiến thắng và được quyền chọn trước. Sau đó, Deft sẽ có 2 quyền lựa chọn tiếp theo.

Ở lượt lựa chọn đầu của mình, Faker đã chọn Viper là đồng đội. Rất nhanh sau đó, Deft đã dứt khoát chọn Chovy và Cuzz. Ở lượt chọn kế tiếp, xạ thủ của DK rất muốn lựa chọn Rascal về đội nhưng vì Faker đã chọn BeryL ở lượt trước đó (1 đội chỉ được 1 người tham gia) nên kế hoạch của Deft đã đổ bể.

Tựu chung lại, Faker thành công lựa chọn 1 đội hình bao gồm: Dudu, Willer, Faker, Viper, BeryL để đối đầu với đội hình của Deft: Morgan, Cuzz, Chovy, Deft, Peter.

Credit: LCK

Tại LCK, Deft và Faker cùng đồng đội của mình sẽ đối đầu với nhau trong loạt BO3. Đội của họ phải bao gồm các tuyển thủ từ các đội khác nhau. Điều này có nghĩa là Faker và Deft sẽ không được phép chọn đồng đội từ lần lượt T1 và DWG KIA.

Đợt tuyển chọn cho 2 đội sẽ diễn ra vào ngày 16/12 và được phát trực tiếp trên kênh Twitch chính thức của LCK. Hai đội trưởng sẽ đối đầu 1vs1 để xác định sẽ là người có lợi hơn trong việc chọn bên và chọn đồng đội.

Credit: LoL Esports

Trận đấu quyết định của LCK không bao gồm giai đoạn cấm, vì vậy người chơi có thể tự do chọn bất cứ vị tướng nào mà họ muốn với chỉ một điều kiện duy nhất: tướng được cả hai đội chọn trong trận trước không thể được chọn trong trận sau.

Đội chiến thắng trong cuộc đối đầu sẽ có cơ hội tạo biểu tượng cảm xúc trong trò chơi. Các biểu tượng cảm xúc sẽ được sản xuất và bán vào quý đầu tiên của năm 2023.

XEM THÊM: Cập nhật chuyển nhượng LPL: Mùa giải 2023 LPL sẽ chào đón một ‘super team’?