GAM Esports đã kết thúc cuộc hành trình CKTG 2023 sau khi gục ngã trước đại diện LCK – Dplus KIA. Vị thế của GAM nói riêng và VCS nói chung trên trường quốc tế đang lung lay. Minh chứng lớn nhất cho dấu hiện này chính là việc cả 2 đội VCS phải leo tháp từ Playins.

Ở giai đoạn khởi động CKTG 2023 đã có rất nhiều người nghi ngờ về sức ảnh hưởng của GAM Esports trên trường quốc tế. Họ đặt GAM cùng Team Whales lên bàn cân để so sánh về bản lĩnh cũng như khả năng tiến xa hơn tại đấu trường danh giá nhất làng LMHT. Dẫu cho có nhiều sự nghi kỵ nhưng GAM vẫn vượt lên để cố gắng hết sức đi thật xa ở vòng Thụy Sỹ. Thậm chí trong các trận đấu cuối tại CKTG, sức khỏe của các tuyển thủ cũng không được đảm bảo.

Credit: Riot Games

Mùa giải này đã khép lại với GAM Esports nhưng để chuẩn bị cho một mùa giải mới sẽ là cả một chặng đường dài. Trò chuyện cùng GAM Kiaya sau cuộc hành trình tại CKTG 2023, ONE Esports được biết về những điều thú vị trong cuộc hành trình vừa qua, đồng thời Kiaya cũng đã cảm ơn cộng đồng vì đã luôn ủng hộ và dành tặng anh danh xưng “Chiến thần”.

Hành trình đầy cung bậc cảm xúc tại CKTG 2023

Tại vòng Playins, người hâm mộ liên tục đặt GAM và TW lên bàn cân để so sánh về khả năng của 2 đội tuyển này. Điều này vô hình chung khiến các tuyển thủ gặp áp lực khá lớn trong thời gian tham gia thi đấu. Đen đủi thay tại vòng đấu cuối cùng Playins, chúng ta lại có một cuộc nội chiến bởi vậy chỉ có TW hoặc GEM bước tiếp.

Với bản lĩnh của mình, GAM bước tới vòng Thụy Sĩ một cách đầy tự tin trước các ông lớn từ nhiều khu vực. Trong những trận đấu đầu tiên họ đã thực sự gặp khó khăn và phải “vực dậy trong vũng lầy tuyệt vọng”. Áp lực về mặt đội tuyển, về khu vực vẫn luôn đè nặng lên vai các tuyển thủ GAM.

Credit: Riot Games

“Từ vòng Playins cho đến vòng Thụy Sĩ, mỗi vòng đấu đều cho mình những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mình thực sự cảm thấy đáng tiếc ở trận đấu gặp Fnatic khi bản thân chưa làm được như những gì đã luyện tập.” – Kiaya bộc bạch với ONE Esports khi nói về những điều bản thân tiếc nuối nhất.

Cuộc hành trình tại Hàn Quốc đã mang đến cho Kiaya nhiều trải nghiệm thú vị, có những điều lần đầu được thực hiện, cũng có những cung bậc cảm xúc chỉ CKTG mới có thể đem lại… Và có lẽ “chúng mình đã thiếu đi một sự chuẩn bị chỉn chu cũng như thiếu đi một chút may mắn. Điều tiếc nuối khiến mình suy nghĩ nhất là chúng mình chưa thực sự chuẩn bị tốt về mặt giao tiếp và ingame.” – Đường trên của GAM thừa nhận những thiếu sót.Danh xưng ‘chiến thần’ Kiaya không phải hữu danh vô thực

Credit: Riot Games

Là người duy nhất được cộng đồng khen ngợi trong các giải đấu quốc tế khi luôn giữ được phong độ ổn định nhưng Kiaya không có bí kíp gì quá đặc biệt cho việc đó. Trái lại, “bản thân mình lâu lâu cũng có khoảng thời gian đánh chưa tốt và đúng với những gì mình hướng đến.

Nhưng mình có một suy nghĩ bất biến từ khi mình thi đấu chuyên nghiệp đó là trước khi thi đấu, mình phải giữ được sự thoải mái và tự tin nhất để có thể thi đấu hết sức mình.” – Kiaya chia sẻ về “bí kíp” giữ phong độ ổn định trong thi đấu.

Ngoài được nhận lời khen từ cộng đồng, Kiaya cũng nhận được danh xưng “chiến thần” do người hâm mộ ưu ái gọi tên. Người chơi đường trên của GAM khi biết mọi người gọi mình với danh xưng “Chiến thần” đã cảm thấy rất biết ơn và vinh dự. Cộng đồng đã dành cho Kiaya một sự tôn trọng nhất định.

Credit: Riot Games

Dù rất biết ơn “nhưng thực sự mình không để ý quá nhiều đến bất cứ một danh xưng nào, điều mình quan tâm là làm sao để có thể thi đấu thật tốt, để khi mình gặp bất cứ đối thủ nào mình cũng không chùn bước.” – Kiaya biết cách để có đủ tự tin cân kèo mọi tuyển thủ từ những khu vực lớn.

Kiaya luôn biết năng lực của bản thân đến đâu để nỗ lực nhiều hơn nữa trong tương lai. CKTG 2023 đã khép lại nhưng đây chắc chắn sẽ trở thành tiền đề để anh cũng như GAM Esports vươn rộng đôi cánh ra đấu trường quốc tế.

Hiện tại, các giải đấu mùa xuân đang đến rất gần, người hâm mộ có thể theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LOL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: LMHT: Nam idol leo hot topic khi mặc áo đấu T1 tại fan meeting