Bài viết được thực hiện với sự hợp tác cùng Samsung.

Kim “Kiin” Gi-in, đường trên của Gen.G, đã đạt được cột mốc quan trọng trong năm 2024. Anh là tuyển thủ đặc biệt của LCK khi trong cả sự nghiệp của mình, anh đã nếm đủ mọi đắng cay ngọt bùi từ vị trí bét bảng cho tới ngôi vô địch Mùa Xuân 2024 vừa qua.

Gia nhập Gen.G vào đầu năm nay, Kiin đóng vai trò then chốt trong chiến thắng của họ tại LCK Mùa Xuân 2024, nơi họ vượt qua T1 trong một loạt trận 3-2 nghẹn thở. Màn trình diễn xuất sắc giúp anh giành được danh hiệu MVP Chung kết, một thành tích đáng tự hào đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp trước đây chưa từng chạm đến chức vô địch quốc nội. Chiến thắng này cũng đánh dấu chức vô địch LCK thứ tư liên tiếp của Gen.G, đặt nền móng vững chắc cho Mid-Season Invitational 2024 (MSI).

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với ONE Esports, Kiin đã chia sẻ về cảm giác khi trở thành một phần của Gen.G và bí quyết đằng sau thành công của đội tuyển này.

[Độc quyền] KT Kiin có thể đã không trở thành tuyển thủ Esports nếu không có nhóm bạn này
Chovy bật mode ‘đồ sát’ hẹn BLG tại chung kết tổng MSI 2024: ‘Tôi muốn họ hiểu cảm giác bị hất cẳng khỏi giải đấu’
Độc quyền – HLV kkOma giải đáp thắc mắc vì sao điểm yếu của T1 ‘vẫn luôn ở đó’ bất kể mạnh yếu ra sao

Kiin trân trọng giá trị từ sự khiêm tốn và luôn học hỏi từ đồng đội

Giữa sức nóng của các giải đấu, đặc biệt là sau thất bại, rất dễ để cảm xúc chi phối phán đoán. Kiin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thừa nhận sai lầm và học hỏi từ chúng với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp.

“Đối với tôi, một người đồng đội giá trị là người có thể gác lại lòng tự ái, lắng nghe phản hồi một cách chăm chú và biết cách áp dụng thật nhanh chóng,” anh nói với ONE Esports.

Tư duy này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của từng cá nhân mà còn củng cố sự đoàn kết của cả đội. Khi các tuyển thủ sẵn sàng thừa nhận lỗi lầm và khắc phục chúng, nó sẽ xây dựng nền tảng của sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Credit: Riot Games

“Ngay cả khi bạn nghĩ mình đúng, nhưng nếu các thành viên trong đội nói điều khác, bạn nên cố gắng hiểu và áp dụng phản hồi càng nhiều càng tốt,” Kiin chia sẻ.

Quá trình tương tác 2 chiều này đảm bảo rằng các buổi đánh giá phản hồi là những cuộc đối thoại thay vì độc thoại. Bằng cách nuôi dưỡng một bầu không khí nơi mọi tiếng nói đều được lắng nghe, cả đội sẽ duy trì sự đồng thuận. Điều này giúp Gen.G có thể xây dựng những chiến thuật toàn diện và đồng thời mang tính bao gồm.

“Sức mạnh lớn nhất của chúng tôi là mỗi người đều giỏi theo phong cách riêng,” Kiin nói. “Và vẫn có thể phối hợp tốt với nhau.”

Tinh thần thư thái tạo nên sức mạnh đột phá

Kiin tiếp tục nhấn mạnh rằng khía cạnh tinh thần trong thi đấu chuyên nghiệp là không thể xem thường. Mặc dù khởi đầu năm 2023 ấn tượng với KT Rolster, anh đã phải trải qua những trận thua cay đắng vào những thời khắc quan trọng. Đội tuyển không thể lọt vào Chung kết LCK và có màn khép lại mùa giải đáng thất vọng sau khi bị JDG Gaming loại với tỷ số 1-3 tại Tứ kết CKTG 2023.

Kiin đã học cách giải quyết thách thức này bằng cách bắt đầu mỗi mùa giải với một tư duy mới mẻ. Anh thực hiện điều này bằng cách hoàn toàn không làm gì, thậm chí là ngắt kết nối với Liên Minh Huyền Thoại.

“Khi tôi kiệt sức, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và phục hồi tinh thần thật sớm,” Kiin giải thích.

Nhìn lại hành trình của mình với “Những chú hổ”, Kiin thừa nhận phải chịu những gánh nặng kỳ vọng, đặc biệt là với lịch sử thành công của đội. “Khi tôi gia nhập Gen.G đầu năm nay, họ đã vô địch Mùa Xuân và Mùa Hè năm ngoái, vì vậy tôi nghĩ mình phải xứng đáng để giành được chức vô địch,” anh nhớ lại.

Credit: Riot Games
Tương lai LCK ngày càng vững chắc, phải chăng đã đến lúc Chovy tiếp quản vương triều của Faker

Áp lực này chính là chất xúc tác cho sự phát triển của Kiin. Bằng cách tiếp thu phản hồi và nuôi dưỡng tư duy liên tục nỗ lực hoàn thiện, họ đã biến những thách thức thành những bước đệm trên con đường đến đỉnh cao.

“Tôi cảm thấy hơi nặng nề, nhưng giờ đã vượt qua, tôi nghĩ mình rất hài lòng vì đang thể hiện rất tốt,” Kiin kết luận.

XEM THÊM: Độc quyền: Chovy và lòng nhân ái vô bờ – donate 150,000 USD cho hoạt động từ thiện nhưng thế là chưa đủ đối với anh