Mới đây, trong một bài đăng của Khánh Hiệp Izumin đã nhắc đến một cao thủ người Việt vừa gánh 3 thanh niên T1 tại Champions Queue. Được biết hệ thống Champions Queue (CQ) là chế độ cho phép các game thủ chuyên nghiệp và bán chuyên có thể tham gia dưới danh sách được chọn sẵn.

Chế độ này giống như một máy chủ riêng như máy chủ siêu cấp Trung Quốc, bao gồm toàn những game thủ chuyên nghiệp và những người chơi có kỹ năng tốt để cạnh tranh thứ hạng và có thể sẽ có phần thưởng khi kết thúc mùa. Năm nay, tại hệ thống CQ sẽ có sự góp mặt của các đội đến từ hệ thống các trường đại học tại Mỹ.

CKTG

Tại đây chúng ta cũng được biết đến một cao thủ người Việt có tên Duong “duong pro” Tran hiện đang là người đi rừng của Đại học California, Irvine. Tuyển thủ này đã có một màn trình diễn cực kỳ ấn tượng khi thi đấu sòng phẳng, đối đầu Faker và “gánh” cả 3 thanh niên Zeus, Gumayusi và Asper của T1.Duong “duong pro” Tran đến từ Westminster, California và đã thi đấu trong màu áo trường ĐH California từ năm 2020. Được biết, trường Đại học California, Irvine (viết tắt là UC Irvine hoặc UCI) là một trường đại học có bề dày lịch sử trong việc phát triển các môn thể thao. Đội tuyển LMHT của trường được thành lập như một câu lạc bộ vào năm 2011. Vào năm 2015, đội tuyển LMHT trường UCI chính thức được thành lập và thường xuyên thi đấu các giải đấu bán chuyên tại Mỹ.

Thật thú vị khi chúng ta có thể được chứng kiến một tuyển thủ người Việt (ngoài GAM và SGB) tham dự vào hệ thống giải đấu Champion Queue của Riot Games. Hiện Dương Trần đang xếp hạng 43 trên bảng xếp hạng các tuyển thủ tại hệ thống này.

Vòng khởi động CKTG 2022 sẽ chính thức diễn ra vào rạng sáng mai (30/9, theo giờ Việt Nam). Mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả vòng khởi động CKTG 2022 được cập nhật tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin về CKTG 2022 trên các trang Twitter và Facebook chính thức của Riot Games.

XEM THÊM: Xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại CKTG 2022: Gen.G Esports là cái tên đáng gờm nhất?