Lúc 8 giờ tối ngày 24 tháng 8, Giám đốc toàn cầu phụ trách LMHT của Riot Games đã thông báo trên trang chủ Riot Games về lí do cũng như gửi lời xin lỗi đến các tuyển thủ và người hâm mộ Trung Quốc khi phải dời địa điểm tổ chức CKTG 2021 sang Châu Âu.

Hiện tại, ban tổ chức chưa kịp đưa ra cụ thể địa điểm sẽ tổ chức nhưng chắc chắc thời gian khai mạc của giải đấu sẽ không bị gián đoạn.Do diễn biến phức tạp của biến thể Delta nên Riot nhận thấy Châu Âu là nơi lí tưởng để tổ chức giải – nơi đa phần người dân đã tiêm vaccine và chính sách nhập cảnh có phần dễ dàng hơn. Bằng chứng rõ nhất là giải đấu bóng đá Euro 2020 vừa qua đã được diễn ra cực kỳ thành công ở rất nhiều quốc gia châu Âu.

John Needham rất tiếc vì CKTG 2021 lại lỡ hẹn với rất nhiều người hâm mộ tại 5 thành phố Trung Quốc nói riêng và toàn thể người hâm mộ tại đất nước này nói chung. Tuy nhiên, đây là quyết định đúng đắn và có thể đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong cộng đồng thể thao điện tử quốc tế, đồng thời sẽ không khiến cho giải đấu bị hủy bỏ hoặc trì hoãn.

CKTG sẽ dời địa điểm
Credit: Riot Games

Thông báo này của Riot được hưởng ứng nhiệt tình khi đưa sự an toàn của tuyển thủ, ekip sản xuất cũng như người tham dự lên hàng đầu. Sự bất tiện này tuy khó khăn nhưng Riot đã kết nối, cùng mọi người chung tay chống lại đại dịch và hướng về một CKTG an toàn với đầy nỗ lực, nhiệt huyết.

XEM THÊM: LMHT: T1 xô đổ kỉ lục người xem của LCK 2021 với chiến thắng trước GEN.G