Chiều 13/10, trận đấu quan trọng quyết định vận mệnh của GAM Esports tại CKTG 2023 đã diễn ra. Nếu để thua trước đối thủ R7, Levi và đồng đội sẽ phải tạm biệt giải đấu hàng đầu làng LMHT tại đây. Tuy nhiên, nhờ nguồn cảm hứng từ “đồng hương” Team Whales và quyết tâm giành chiến thắng, GAM Esports đã thành công “hủy diệt” R7 sau 2 ván đấu.

Đặc biệt trong trận đấu này, Slayder đã ghi tên vào danh sách các tuyển thủ có được Pentakill tại CKTG. Trong những ngày vừa qua, Slayder là một trong những cái tên bị chỉ trích nhiều nhất trên các trang MXH sau trận thua của GAM. Tuy nhiên, sau chiến thắng và cú Pentakill mãn nhãn này, áp lực đã được “cởi bỏ”.

Slayder có Pentakill trong lần đầu góp mặt tại CKTG (Screenshot by ONE Esports)

Trò chuyện cùng ONE Esports, GAM Slayder điềm tĩnh nói về dáng vẻ lạnh lùng của anh sau khi giành chiến thắng với cú Pentakill: “Mình cảm thấy rất thoải mái sau chiến thắng này. Áp lực được cởi bỏ rất nhiều. Cú Pentakill với mình không quá quan trọng, có thì cũng vui thôi nhưng không vui quá, quan trọng là chiến thắng của cả đội. Mục tiêu của GAM lúc này là chiến thắng và mình sẽ thi đấu như thể đó là trận đấu cuối cùng của mình.” – Slayder hướng về chiến thắng của GAM tại CKTG.

Giành chiến thắng trước R7 để có được một tinh thần thoải mái hơn, chúng ta cũng thấy rõ rằng GAM đang thi đấu như đây là trận đấu cuối cùng. Hai ván đấu “hủy diệt” từ GAM đã giúp các tuyển thủ cởi bỏ được áp lực quá lớn trong những ngày vừa qua.

Credit: Riot Games


Quay trở lại trước khi CKTG diễn ra, GAM đã gặp một vài bất lợi khi các tuyển thủ phải luyện tập cho ĐTQG tại ASIAD. Tiết lộ với ONE Esports, Slayder nói rằng cả đội phải chia làm hai Team train cho ASIAD và Team ở nhà thì train CKTG.

“Mình với Palette phải train riêng còn các thành viên khác lên đường sang Trung Quốc. Sau khi team ASIAD trở về thì bọn mình tập với nhau được 3 ngày rồi lại sang Hàn Quốc ngay. Thời gian tập luyện thực sự không có nhiều và trận đầu bọn mình mắc phải khá nhiều lỗi khi không có cảm giác thi đấu tốt.” – Xạ thủ GAM bộc bạch.

Mặt khác, theo Slayder cả team đã phần nào đánh giá sai thực lực đối thủ và phải nhìn nhận lại, họp team để cùng tìm ra phương án, đặt quyết tâm phải giành được chiến thắng dù phải nỗ lực bằng giá nào đi nữa.

Credit: Riot Games

“Chúng mình chưa bao giờ nghĩ VCS xuống trình so với Wildcard. Yếu tố mà GAM thiếu chỉ là tinh thần và sự tin tưởng lẫn nhau mà thôi. Kỹ năng của GAM đủ sức làm nên nhiều chuyện.” – Slayder khẳng định mạnh mẽ.

Bộ đôi Slayder – Palette là một cặp có lối chơi hổ báo, “win lane – win game” nhưng lối chơi của GAM hiện tại phần nào hướng lên cánh trên của Kiaya. Khi được hỏi về chiến thuật hiện tại của GAM, Slayder khẳng định bản thân cùng Palette đủ kinh nghiệm để thích nghi. Dù vẫn muốn đè lane và kiếm lợi thế nhưng cả hai cũng biết lựa theo tình thế, tùy theo đường nào xanh họ cũng sẵn sàng đánh đổi team có được chiến thắng chung cuộc.

Credit: Riot Games

Vốn là mẫu xạ thủ cá tính, Slayder có cách riêng để vượt qua áp lực và chỉ trích từ người hâm mộ. Chia sẻ thêm về bản thân ở thời điểm hiện tại, anh chàng khẳng định: “Mình thích bản thân ở hiện tại khi dám nói, dám làm những điều mà người khác không dám. Mình thấy bản thân có sức ảnh hưởng hơn và thi đấu tự tin hơn.

Dù có kết quả chưa được như ý nhưng mình tin bản thân có thể vượt qua áp lực. Mọi người có thể nghĩ mình ra vẻ nhưng mình muốn tự tin vào bản thân, kể cả mọi người cho rằng đó là hình ảnh xấu. Mình không đặt mục tiêu làm hài lòng mọi người mà mục tiêu của mình là chiến thắng.” – Slayder tự tin khẳng định.

Cuối cùng, Slayder cũng nhắn nhủ tới Team Whales khi khả năng cao cuộc nội chiến VCS sẽ diễn ra vào trận đấu giành suất tới vòng Thuy Sĩ: “Mình nhớ TW khi ở Chung kết VCS thiếu đi Bie. Mình rất muốn có một trận tái đấu để thực sự chứng minh cho khán giả thấy đâu là cặp bot số 1 của VCS. TW hãy chờ bọn mình.”

CKTG 2023 chính thức quay trở lại, người hâm mộ có thể thao dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu vòng Playin CKTG 2023 tại đây. Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: LMHT 13.20: Meta Morgana đi rừng, đi mid chính thức trở lại sau khi được buff mạnh tay