CKTG 2023 đã đi được gần nửa chặng đường. Mùa giải này, Riot Games đã cập nhật thể thức mới với nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó có một điểm cần đặc biệt lưu ý rằng, khu vực Việt Nam không còn có một suất tại vòng bảng nữa mà phải leo từ Playins lên. Và kết quả là chỉ có GAM Esports có thể đi tiếp tới vòng sau.

Chặng đường tại CKTG 2023 lần này là một chặng đường khó đi với GAM Esports khi họ phải làm quen với thể thức mới cũng như chịu áp lực lớn trong việc tìm về vị thế cho khu vực. Thậm chí, cánh cửa tới với vòng đấu tiếp theo của CKTG đã đóng lại khi họ phải đụng độ với một đối thủ rất khó – Dplus KIA trong thời điểm sức khỏe không đảm bảo.

Credit: Riot Games

May mắn thay GAM luôn có một CEO nhiệt huyết là TK Nguyễn đồng hành và ủng hộ, các tuyển thủ cũng luôn đoàn kết để tìm kiếm lời giải cho chặng đường phía trước. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền cùng ONE Esports, Palette cũng đã bộc bạch về chặng đường của GAM tại CKTG vừa qua.

“Mình thấy rằng sự đoàn kết của cả đội đã được thể hiện nhiều hơn, mọi người show ra những suy nghĩ trong lòng để hiểu nhau hơn cũng như giải tỏa những bức bối, áp lực cùng nhau. Đây cũng là điều tuyệt vời nhất mà GAM đã làm được tại CKTG năm nay. Mình thực sự biết ơn vì khoảnh khắc đó.” – Palette bộc bạch cùng ONE Esports.

Palette và “sự lột xác” trong màu áo GAM Esports

Credit: Riot Games

Để có thể trở lại GAM cùng đồng hành, thi đấu và tiến xa tới CKTG, Palette đã có một quãng thời gian thực sự khó khăn trong nửa đầu năm 2023. Hỗ trợ của GAM vướng phải hàng loạt các ồn ào, mất xuất tham dự ASIAD trong màu áo ĐTQG, bị loại khỏi đội tuyển sau lùm xùm với SE. Cả một vòng bảng mùa hè không được đánh giải, anh chàng còn vướng vào những nghi vấn tiêu cực, để rồi không được trả lương và bị đuổi ra khỏi Gaming House trong đêm mưa.

Nhờ vào tài năng và kinh nghiệm, Palette được trở lại sân chơi chuyên nghiệp với màu áo của GAM. “Palette của hiện tại là một con người biết sống và tập trung cho những gì mình đang có. Mình học cách buông bỏ những tiêu cực của quá khứ đằng sau và hướng đến hiện tại, tương lai.” – Hỗ trợ của GAM khẳng định chắc nịch.Credit: Riot Games

Ngược về quá khứ, chúng ta từng chứng kiến một Palette hổ báo, táo bạo trong màu áo Phong Vũ Buffalo. Thế hệ trẻ ngày đấy đã cho thấy vị thế của VCS tại cả MSI hay CKTG, nhưng khi giai đoạn khó khăn của Esports Việt Nam ập đến. Những rào cản khiến chúng ta không thể vươn mình cũng đã phần nào “vùi dập” các tuyển thủ.

Bản thân Palette trong những năm qua như một “lính đánh thuê” và kinh qua nhiều đội tuyển. Sự ổn định trong tương lai cũng vì vậy mà khó có thể nói trước. Nhưng hiện tại, có vẻ tuyển thủ sinh năm 1999 đã xác định được những gì mình mong muốn. “Mình đã biết được mục đích của bản thân khi đứng trước con đường tuyển thủ này. Mình thực sự chỉ muốn tập trung vào nó. So với 2 năm trước, Palette hiện tại là một Palette biết buông bỏ.” – Palette nói.

Một Palette trưởng thành và không ngại sửa sai

Credit: Riot Games

Trong cuộc hành trình của một tuyển thủ chuyên nghiệp, người hâm mộ là một phần quan trọng. Họ có thể ủng hộ tuyển thủ hết mình nhưng cũng sẽ không ít lần bị người hâm mộ pressing trên nhiều mặt trận. Nhận thức được vấn đề các bình luận của người hâm mộ có thể ảnh hưởng tới tâm trạng hay phong độ thi đấu, Palette tiết lộ bản thân rất ít khi đọc comment ở trên mạng xã hội từ khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

“Có đôi khi nhìn những lời bình luận tiêu cực khiến mình cảm thấy rất vô lý và thắc mắc tại sao lại muốn làm tổn thương người khác. Mình tự nhủ rằng điều quan trọng là tiếp thu ý kiến khách quan và tập trung cải thiện màn trình diễn cá nhân của mình từng ngày.

Áp lực thực sự với mình chỉ đến từ đồng đội, bởi họ là những người trực tiếp thi đấu cùng và nếu mình làm không tốt thì họ sẽ gặp hậu quả ngay tức thì. Từ những áp lực vô hình đã rèn cho mình một thói quen tốt, đó là biết cách tự nhìn ra thiếu sót của bản thân và lắng nghe có chọn lọc. Mình không ngại sửa đổi, không ngại những lời chê bai từ khán giả, nó làm mình có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn.” – Palette thẳng thắn bộc bạch.

Credit: Riot Games

Với giải đấu quan trọng cuối mùa giải này, Hỗ trợ của GAM khẳng định bản thân không quan tâm về vị trí support số 1 VCS và ở tại CKTG lần này, Palette cần một lời khẳng định, không chỉ cho bản thân mà là cho cả khu vực. Ý chí quật cường luôn muốn tiến về phía trước của Palette được truyền cảm hứng nhất từ 2 bộ anime là Fairy Tale và Thanh gươm diệt quỷ.

“Mình hy vọng có thể vượt qua giới hạn và giải phóng sức mạnh từ bên trong của mình và tự nhủ sẽ cố gắng trở thành support số 1 CKTG.” – Palette tự tin nói.

Người hâm mộ có thể theo dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu vòng Thụy Sỹ CKTG 2023 tại đây. Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: CKTG 2023: Keria tự tin rằng T1 đang đi đúng hướng và sẽ cố gắng hết sức để vô địch